Rate this post

Chơi bóng rổ, đặc biệt là chơi bóng rổ để phát triển chiều cao, điều quan trọng nhất là các bé phải có sức bật tốt để vươn người ném rổ và giành bóng. Dưới đây, iKids sẽ chia sẻ với các bạn một số bài tập giúp cải thiện khả năng bật cao cho người chơi bóng rổ.

  1. Nhảy dây

Đây là bài tập đơn giản nhất và gây được sự thích thú đặc biệt là đối với các bạn nữ chơi bóng rổ. Chơi nhảy dây giúp tăng cường cơ bắp, đặc biệt là cơ chân, hỗ trợ cho việc nhảy cao của các bé. Một lưu ý nhỏ bé không nên nhảy một chân hay chân trước chân sau như kiểu chạy bộ, cố gắng để nhảy chân bật cùng lúc.

Nếu là bé trai, không thích nhảy dây thì các bé có thể nhảy lên xuống bậc tam cấp. Các này cũng tương tự như chơi nhảy dây nhưng khi chơi, các con phải cực kỳ lưu ý vì rất dễ vấp ngã chấn thương. (Cách này chỉ nên áp dụng với những bé lớn và dưới sự giám sát của người lớn).

  1. Squat

Tập theo bài tập này sẽ giúp cho nửa phần dưới cơ thể vận động, đồng thời kéo giãn cơ trung tâm quanh lưng và bụng.

Squat cơ bản: nên tập trước nếu mới làm quen, hai bàn chân dang rộng dang ngang hông và gót chân đặt bằng trên mặt đất. Từ từ hạ thấp người xuống bằng cách hạ đầu gối, lưng và cổ vẫn giữ thẳng. Sau đó trở về tư thế ban đầu, bắt đầu với 3 lần tập mỗi lần 10 nhịp.

Squat nâng cao: các động tác thực hiện như squat cơ bản, tuy nhiên thay vì đứng lên trở về tư thế ban đầu thì hãy bật nhảy và cố gắng quay người 180 độ. Sau khi tiếp đất cơ thể  sẽ vào một tư thế Squat khác (ví dụ như lần đầu quay người sang phải thì lần sau quay người sang trái, cứ thế mà tiếp tập), bắt đầu với 3 lần tập mỗi lần 8 nhịp.

  1. Nhảy cóc

Nếu bạn đã từng tham gia, có con tham gia lớp bóng rổ  cho trẻ em iKids Đà Nẵng thì sẽ không quá xa lạ khi thấy các con luyện tập động tác này.

Tư thế sẵn sàng:

– Chân đặt ngang vai, vuông góc so với sàn.

– Hai tay đặt ở thái dương, mắt nhìn thẳng.

Cách thực hiện động tác:

– Người gập về phía trước, giữ lưng thẳng. Dùng sức ở đùi bật mạnh người về phía trước.

– Bật lên thở ra, chân chạm đất thì hít sâu vào.

Trên đây là những bài tập cơ bản để tăng sức bật bản thân, trước khi tập luyện hãy thử xem bản thân đang nhảy được ở độ cao bao nhiêu. Đo lại và sau khoảng 1 tháng tập luyện thì hãy đo lại xem sức bật đã được cải thiện hay chưa. Qua bài viết trên hi vọng có thể giúp cho các bạn nhỏ đang tìm hiểu và yêu thích môn bóng rổ có thể cải thiện được khả năng bật cao.

Nếu ba mẹ quan tâm đến môn bóng rổ cho con thì đăng ký tham gia lớp BÓNG RỔ PHÁT TRIỂN CHIỀU CAO iKids Đà Nẵng bằng cách liên hệ 0935 0065 658 hoặc đăng ký trực tuyến tại https://ikidsdanang.vn/dang-ky-hoc-bong-ro