5/5 - (2 bình chọn)

Cho bé học bóng rổ đang là một xu hướng phát triển ở Việt Nam, đặc biệt ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, bóng rổ là một trong những lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh trong việc khuyến khích con em tham gia vào các hoạt động thể thao.
Không khó để đưa ra những lý do để giải thích vì sao bóng rổ khiến các bậc phụ huynh quan tâm nhiều đến như vậy. Hãy cùng iKids Danang tìm hiểu 3 lý do chính sau đây nhé.

1. Bóng rổ giúp tăng chiều cao cho trẻ em
Bóng rổ là một trong những bộ môn thể thao có vai trò tích cực trong việc giúp các bé tăng cường thể chất, sự dẻo dai và đặc biệt là giúp hỗ trợ để tăng chiều cao hiệu quả.
Với bộ môn bóng rổ, các bé có thể tự tập một mình hoặc tham gia chơi bóng rổ cùng với bố mẹ và bạn bè. Nhưng để có thể phát huy được lợi ích phát triển chiều cao khi chơi bóng rổ, các bé phải đảm bảo được huấn luyện đúng động tác và kỹ thuật. Do đó, lời khuyên cho các bậc phụ huynh là nên bắt đầu bằng việc cho bé theo học một lớp dạy bóng rổ cho trẻ em, đó chính là nơi giúp các em định hình và rèn luyện những kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao thông qua sự hướng dẫn trực tiếp và kỹ càng của các vị huấn luyện viên chuyên nghiệp.

cho bé học bóng rổ

 

2. Bóng rổ giúp phát triển kỹ năng mềm cho trẻ em
Trong các môn thể thao, bóng rổ là một trong những bộ môn thể thao yêu cầu tinh thần đồng đội cực kỳ cao trong khi luyện tập cũng như khi thi đấu, cho dù là bóng rổ chuyên nghiệp hay bóng rổ tập luyện thông thường. Tại các lớp dạy bóng rổ cho trẻ em, tinh thần đồng đội được các huấn luyện viên đặc biệt chú trọng trong quá trình đào tạo; thông qua việc hướng dẫn các bé quan sát, phán đoán, nắm bắt và phối hợp nhịp nhàng với các đồng đội của mình; từ đó giúp các bé rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, tính cẩn trọng, khả năng quan sát và tính quyết đoán.

3. Bóng rổ giúp trẻ em có sân chơi lành mạnh
Chơi các môn thể thao nói chung và bóng rổ nói riêng sẽ giúp trẻ có thời gian thư giãn và giải trí sau những ngày học tập trên lớp. Điều này giúp trẻ cảm thấy hứng khởi và trẻ sẽ không cảm thấy nhàm chán sau những giờ học tập căng thẳng. Ngoài ra, chơi bóng rổ trẻ sẽ hạn chế được thời gian để tham gia các hoạt động không lành mạnh như nghiện chơi game, xem ti vi liên tục…

cho bé học bóng rổ