5/5 - (1 bình chọn)

Bóng đá là môn thể thao được yêu mến nhất trên thế giới và là môn thể thao phổ biến được rất nhiều người chơi, cả người lớn lẫn trẻ em. Ba mẹ có biết những lợi ích của môn bóng đá với trẻ em trong độ tuổi phát triển không. Hãy cùng trung tâm thể thao chất lượng cao iKids Danang tìm hiểu nhé

1. Bóng đá thúc đẩy sự phát triển thể chất của bé

Khi chơi bóng đá thường xuyên, bé sẽ được thoải mái vận động từ đó các hệ chức năng của cơ thể như tim mạch, hô hấp, bài tiết, tiêu hóa sẽ hoạt động hiệu quả hơn giúp trẻ hấp thu nhanh hơn cũng như tăng cường sức đề kháng cho bé. Vì vậy, học bóng đá có lợi ích giúp bé phát triển sức khỏe, sức bền, tăng trưởng chiều cao và cân nặng.

tre-em-hoc-bong-da-tai-da-nang-2
2. Bóng đá giúp trẻ cởi mở và tự tin hòa nhập

Là một môn thể thao đồng đội, bóng đá giúp trẻ tập luyện và vui chơi với đồng đội cùng trang lứa. Điều này đặc biệt quan trọng giúp trẻ dễ dàng giao tiếp, tương tác với bạn bè từ đó giúp trẻ cởi mở hơn và dễ dàng hòa nhập với cộng đồng. Hơn thế nữa, việc chơi bóng đá sau giờ học sẽ giúp trẻ giải tỏa được những căng thẳng tại lớp học đồng thời giúp trẻ em có tinh thần minh mẫn hơn và dễ tiếp thu kiến thức hơn.

3. Bóng đá giúp trẻ rèn luyện tính kỷ luật và tự giác

Giống như môn bóng rổ, môn bóng đá đòi hỏi trẻ phải có tính kỷ luật để tuân thủ luật chơi, nắm vững được kỹ thuật chơi bóng. Đồng thời bóng đá cũng là môn thể thao giúp trẻ rèn luyện tính tự giác để có thể chơi bóng trong tập thể và tuân thủ các chỉ đạo của HLV. Quá trình trẻ em học bóng đá thường xuyên sẽ tạo điều kiện để bé dần dần rèn luyện tính kỷ luật và tự giác trong thể thao, trong học tập cũng như trong cuộc sống hàng ngày.

Đăng ký các lớp học bóng đá trẻ em tại Đà Nẵng trong hè này cùng iKids Danang. Đăng ký tại đây