5/5 - (1 bình chọn)

Bố mẹ nào cũng mong muốn trẻ nhà mình có một chiều cao lý tưởng nhất. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thúc đẩy chiều cao tăng lên đạt mức lý tưởng thì điều cần thiết là bố mẹ cần phải nắm được những giai đoạn nào chiều cao của một người phát triển mạnh để có phương pháp thúc đẩy chiều cao tăng trưởng đúng hướng.

Hãy cùng iKids Danang phân tích những giai đoạn tối ưu này, từ đó giúp bố mẹ có thêm những hiểu biết và kiến thức khoa học để giúp chiều cao tăng lên vượt trội.

4-giai-doan-vang-de-tre-phat-trien-chieu-cao

Thực tế, con người có 4 mốc phát triển chiều cao quan trọng, đó là giai đoạn trong bào thai, giai đoạn từ 3 -10 tuổi; giai đoạn tiền dậy thì và dậy thì.Trong các giai đoạn này, giai đoạn nào cũng nắm giữ vai trò quan trọng. Đặc biệt, giai đoạn từ 3-10 tuổi nếu được thúc đẩy tăng chiều cao với kế hoạch hợp lý thì chiều cao có thể tăng lên ít nhất 40cm cho chiều cao tổng và làm nền tảng cho sự phát triển tốt đến các giai đoạn tiền dậy thì và dậy thì. Nếu như bỏ qua mốc quan trọng này tức là bạn đã bỏ qua một nền tảng vững chắc để tăng tưởng tốt về chiều cao.

Trong giai đoạn tuổi dậy thì, nếu biết đề ra kế hoạch tăng chiều cao hợp lý, đúng hướng thì có năm chiều cao sẽ tăng lên 8-12cm mỗi năm (tùy thuộc cơ địa mỗi người). Khi đã bước qua giai đoạn tuổi dậy thì rồi thì chiều cao sẽ phát triển chậm mỗi năm 1-2cm hoặc không tăng nữa.

Chính vì vậy nếu bố mẹ nào có con đang trong giai đoạn phát triển chiều cao và muốn cho con đạt được chiều cao vượt trội thì đừng bỏ lỡ những giai đoạn “vàng” nói trên để có kế hoạch giúp trẻ đạt được chiều cao tối ưu.

Hãy đăng ký cho bé học thử MIỄN PHÍ môn bóng rổ ngay hôm nay. Vui lòng điền thông tin vào link sau https://goo.gl/KtdJlB