Rate this post

Bóng rổ là môn thể thao hàng đầu trong giáo dục thể chất ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó, chắc chắn phải nhắc đến hai cường quốc là Mỹ và Nhật. Tại Việt Nam, trong thời gian gần đây, môn thể thao này cũng đã và đang nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của trung ương, nhà trường, phụ huynh và trên hết là những em học sinh, thanh niên có niềm đam mê với môn thể thao này.

Chơi bóng rổ mang lại rất nhiều những lợi ích về phát triển thể chất, tinh thần, đặc biệt là phát triển chiều cao cho các em nhỏ trong giai đoạn phát triển. iKids là đơn vị tiên phong trong công tác đào tạo bóng rổ cho trẻ em tại thành phố Đà Nẵng. Trung tâm đang có các lớp bóng rổ từ cơ bản đến nâng cao. Với giáo trình bài bản, được biên soạn cho phù hợp với từng đối tượng học viên (độ tuổi, thể lực), các Huấn luyện viên kinh nghiệm của iKids sẽ hướng dẫn các bé tập bóng rổ đúng kỹ thuật, vừa giúp các con phát triển chiều cao tối ưu, vừa chơi bóng tiến bộ.Bài viết hôm nay, iKids xin chia sẻ với các bạn một số kỹ thuật bóng rổ cơ bản cho người mới chơi. Những động tác này cực kỳ quan trọng, là nền tảng để các em có tham gia tốt vào môn thể thao này.

  1. Kỹ thuật bóng rổ cơ bản 1: Đập bóng tại chỗ

Đây là động tác bóng rổ rất cơ bản mà người mới chơi phải biết. Các bạn luyện tập động tác này như sau:

1 chân trước 1 chân sau, 1 tay đưa ngang phía trước(nếu bước chân phải lên thì đưa tay phải về trước và ngược lại), lưng thẳng, mắt nhìn về phía trước, tay cố gắng đập bóng càng sát đất càng tốt. Mỏi tay nào thì đổi sang tay kia. Chú ý là không được nhìn vào bóng!

kỹ thuật bóng rổ cơ bản

=>>> Xem thêm: 3 lý cho tại sao con gái nên chơi bóng rổ?

2. Kỹ thuật bóng rổ cơ bản 2: Đập 2 tay 2 bóng

Hai chân dang ngang rộng bằng vai, mũi chân hướng về phía trước, khụy gối vuông góc, đập 2 tay 2 bóng. Khi đập, bạn cũng không được nhìn bóng.

Kỹ thuật bóng rổ cơ bản

3. Kỹ thuật bóng rổ cơ bản 3: Đập bóng chữ V tại chỗ

Đây là động tác cũng rất quan trọng, nó là cơ bản cho các động tác dẫn bóng qua người phức tạp về sau. Làm như sau: chân dạng kiểu xoạc ngang lưng, thẳng mắt nhìn về phía trước, 2 tay đập bóng qua lại tạo thành hình chữ V trước mặt. Chú ý để bóng càng thấp càng tốt, tốc độ đẩy bóng qua lại càng nhanh càng tốt. Đây là động tác mà bạn phải thường xuyên luyện tập, đặc biệt là các bạn tập lớp bóng rổ cơ bản.

4. Kỹ thuật bóng rổ cơ bản 4: Dẫn bóng chạy

Sau khi các bạn tập được động tác đầu tiên kha khá các bạn có thể đi vào tập chạy dẫn bóng. Cố gắng chạy nhanh mà vẫn khống chế được bóng. Chú ý là không được phép nhìn vào bóng.

kỹ thuật bóng rổ cơ bản

5. Kỹ thuật bóng rổ cơ bản 5: Động tác bổ trợ nhằm tăng cảm giác bóng của bàn tay

Vòng bóng qua đầu, lưng và hai chân bằng 2 tay sao cho bóng không được rơi xuống đất.
Chuyền bóng liên tục giữa 2 tay ở trước mặt. Không để bóng rơi xuống đất là đạt yêu cầu.
Chú ý: Với các động tác bổ trợ này các bạn làm càng nhanh càng tốt nhưng không được để bóng rơi xuống đất.
Vậy là bạn đã biết được các kỹ thuật căn bản của môn bóng rổ rồi. Hãy tiếp tục tập luyện để tăng cường sức khỏe và có thể tăng chiều cao nhé.

kỹ thuật bóng rổ cơ bản
Đến với LỚP BÓNG RỔ PHÁT TRIỂN CHIỀU CAO cho trẻ em CỦA IKIDS, các bé sẽ hướng dẫn cho con cách chơi bóng rổ hiệu quả nhất từ cơ bản đến nâng cao cùng các huấn luyện viên chuyên nghiệp nhiệt tình hướng dẫn cho các con cho các con được chơi bóng cách hiệu quả nhất.

Tham gia ngay với chúng tôi bằng cách liên hệ 0935 065 658 hoặc đăng ký trực tuyến tại: https://ikidsdanang.vn/dang-ky-hoc-bong-ro