5/5 - (4 bình chọn)

Trẻ em trong độ tuổi phát triển là một giai đoạn rất quan trọng mà ba mẹ cần quan tâm để bé có thể phát triển toàn diện về cả tinh thần lẫn thể chất. Về thể chất, trẻ em cần phát triển toàn diện cả chiều cao tối ưu, cân nặng hợp lý phù hợp với từng độ tuổi. Về tinh thần, trẻ em cần có được sự tự tin, sự kỷ luật và khả năng nhận thức tốt trong học tập.

Bóng rổ được xem là một môn thể thao toàn diện đối với trẻ em vì bóng rổ mang đến cho trẻ những lợi ích tuyệt vời đến sự phát triển của trẻ

1/ Bóng rổ giúp trẻ phát triển tối ưu hệ cơ xương

Môn bóng rổ đòi hỏi người chơi phải thực hiện rất nhiều động tác đặc thù mà trong đó quan trọng nhất là động tác bật nhảy thường xuyên. Đây là một động tác rất tốt cho hệ cơ xương của trẻ, đặc biệt là trẻ đang trong độ tuổi phát triển. Động tác bật nhảy trong bóng rổ giúp các mô xương của trẻ phát triển đồng thời hình thành các mô mới giúp xương tăng trưởng tối ưu và từ đó giúp trẻ có được chiều cao tốt hơn.

>>Xem thêm: 4 Giai đoạn “Vàng” để trẻ phát triển chiều cao tối ưu<<

2/ Bóng rổ giúp trẻ tăng cường sự tập trung và tính kỷ luật

Bóng rổ nói riêng và các môn thể thao nói chung đều có những cách thức và luật chơi đặc thù đòi hỏi người chơi phải tuân thủ nghiêm ngặt. Vì vậy, khi trẻ em chơi bóng rổ, các bé phải tập trung vào mỗi tình huống bóng để đảm bảo tuân theo luật chơi. Ngoài ra, khi thi đấu hay tập luyện các bé sẽ được Huấn luyện viên rèn luyện về sự kỷ luật, tính tự giác để chơi bóng rổ cùng các đồng đội. Điều này giúp cho trẻ dần dần hình hình thành sự kỷ luật trong cuộc sống và học tập sau này.

Tại sao nên thường xuyên cho bé vận động

Tại sao nên thường xuyên cho bé vận động

3/ Bóng rổ giúp trẻ cải thiện sức khỏe và hệ miễn dịch của cơ thể

Khi chơi bóng rổ sức khỏe tim mạch của bé sẽ được cải thiện rõ rệt, nhịp tim tăng lên hệ hô hấp cũng sẽ được vân động tối đa. Hơn thế nữa, tập luyện thể thao thường xuyên sẽ giúp bé có một hệ miễn dịch tốt hơn, cơ thể sẽ có sức đề kháng để chống chọi lại bệnh tật.

Các kỹ thuật chơi bóng rổ khi kết hợp với nhau đòi hỏi các bé phải vận động hầu hết những các nhóm cơ trong cơ thể như cơ chân, tay, cơ cổ hay lưng. Do đó, sức bền của cơ thể và sức khỏe chung của trẻ sẽ dần tốt hơn.

4/ Phát triển khả năng nhận thức

Môn bóng rổ là một môn thể thao đặc biệt đòi hỏi sự nhận thức và phản xạ rất nhanh. Trong tập luyện và thi đấu các bé phải liên tục quan sát trái bóng, quan sát đồng đội cũng như vị trí đứng của mình. Từ đó phải đưa ra các quyết định gần như ngay lập tức đối với tình huống tiếp theo. Đây là kỹ năng quan trọng trong cuộc sống và công việc giúp bạn đưa những quyết định nhanh chóng.

Kỹ thuật bóng rổ cơ bản

5/ Bóng rổ giúp trẻ phát triển các kỹ năng mềm

Ngoài kỹ năng nhận thức mà bóng rổ mang lại như đã đề cập phía trên thì môn bóng rổ cũng là một môn thể thao đặc biệt giúp trẻ em phát triển những kỹ năng mềm quan trọng. Đó là kỹ năng làm việc nhóm, các bé sẽ được chơi bóng cùng nhau, phối hợp cùng nhau và giúp đỡ lẫn nhau trong quá trình tập luyện và thi đấu. Kết hợp với sự hướng dẫn và động viên của những huấn luyện viên kinh nghiệm, dần dần kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp của trẻ sẽ được phát triển một cách tự nhiên và tốt nhất.

Tóm lại, bóng rổ luôn được coi là môn thể thao toàn diện nhất đối với trẻ trong độ tuổi phát triển và không phải ngẫu nhiên mà nền giáo dục hàng đầu như Hoa Kỳ lại đưa môn bóng rổ là môn khuyến khích chơi đối với học sinh các cấp. Ngoài ra, môn bóng rổ cũng là môn thể thao vua tại Mỹ khi được mọi tầng lớp yêu thích. Hiện nay, với sự phát triển của cuộc sống, môn bóng rổ đã trở thành môn thể thao quan trọng đối với trẻ em ở Việt Nam.

Để đăng ký LỚP BÓNG RỔ PHÁT TRIỂN CHIỀU CAO cho con, phụ huynh vui lòng liên hệ 0935 065 658 hoặc đăng ký trực tuyến tại https://ikidsdanang.vn/dang-ky-hoc-bong-ro

Nguồn: longvtn | ikidsdanang.vn