5/5 - (1 bình chọn)

Bóng rổ nhất là bóng rổ cho bé con là bộ môn thể thao phổ biến ở nước ngoài, nhưng đối với nước ta thì môn thể thao này vẫn còn khá mới. Môn thể thao bóng rổ mang lại nhiều lợi ích bất ngờ. Nhất là đối với trẻ nhỏ. Tuy nhiên, nhiều bố mẹ vẫn còn nghi ngờ về những lợi ích đó và chưa cho con em mình chơi bóng. Cùng iKids Danang tìm hiểu kĩ hơn về những lợi ích này nhé!

1. Học chơi bóng rổ giúp hình thành thói quen, kỉ luật và nhân cách

Bóng rổ là môn thể thao đề cao tính đồng đội. Dù đứa trẻ có giỏi hay năng động đến mấy thì vẫn không thể dành chiến thắng nếu không có những người đồng đội kề bên. Do vậy, khi luyện tập và thi đấu bóng rổ, các bé phải rèn được tính kỉ luật, đoàn kết, tuân thủ mọi hướng dẫn và chỉ đạo của huấn luyện viên. Đồng thời cũng phải lắng nghe những lời góp ý từ đồng đội của mình để hoàn thiện mình và chơi tốt hơn trong các trận sau. Có thể nói đây là bước tiền đề quan trọng tác động vào tâm lý của các bé trong suốt quá trình hình thành thói quen, tình cách. Và chắc chắn kỉ luật, thói quen này là rất tốt cho trẻ sau này.

2. Chơi bóng rổ giúp phát triển chiều cao nhanh chóng

Đây chính là lý do được các bậc bố mẹ nghi ngờ nhất. Nhưng Belo xin khẳng định rằng, chơi bóng rổ góp phần giúp trẻ tăng chiều cao nhanh chóng. Bóng rổ là môn thể thao toàn diện, khi chơi bóng các em nhỏ liên tục vận động và chạy, nhảy không ngừng. Trẻ sẽ liên tục phải tập luyện và thực hiện những động tác bật cao, ném bóng. Do vậy mà khi chơi bóng rổ thường xuyên cơ thể bé sẽ được vận động một cách toàn diện và đều đặn, chính điều này giúp tăng hóoc môn tăng trưởng cho cơ thể các bé. Đặc biệt, khi thực hiện các động tác bật cao, toàn bộ trọng lượng cơ thể sẽ làm cho những khớp nối cột sống, khớp xương có điều kiện được giãn ra tối đa tạo tiền đề cho sự phát triển chiều cao mạnh mẽ cho bé yêu của bạn.

3. Tác dụng tuyệt vời của bóng rổ đối với sức khỏe 

Chơi bóng rổ mang lai điều kỳ diệu cho sức khỏe của con bạn. Bạn có tin không?
Khi chơi bóng rổ, cơ thể như được giải phóng bởi các động tác chạy, nhảy và ném bóng. Việc hò hét, kêu gọi đồng đội khi chơi còn giúp con trẻ giải tỏa những căng thẳng hằng ngày. Tăng khả năng giao tiếp. Đặc biệt, việc chơi bóng rổ còn giúp tăng khả năng miễn dịch của con bạn. Với cường độ luyện tập thường xuyên, đều đặn, khoa học, giúp bé yêu tránh khỏi những căn bệnh nguy hiểm.

4. Chơi bóng rổ giúp con bạn chống lại bệnh tự kỉ, trầm cảm

Bệnh tự kỉ và trầm cảm là những loại bệnh tưởng chừng đơn giản nhưng lại cực kì nguy hiểm. Căn bệnh này cũng đang ngày càng phổ biến ở nước ta. Bệnh trầm cảm thường đến từ nhiều nguyên nhân chủ quan hay khách quan khác nhau. Nhưng đều khiến con bạn muốn xa rời thế giới, thu mình và ngại giao tiếp. Điều này ảnh hưởng cả về thể chất lẫn tinh thần của bé. Và việc chơi bóng rổ có thể làm giảm thiếu nguy cơ mặc bệnh trầm cảm, tự kỉ cho con bạn. Đơn giản bởi khi chơi bóng, bé yêu sẽ được vận động, chạy nhảy và kết bạn. Muốn trầm cảm cũng hơi khó đúng không?

5. Chơi bóng rổ nâng cao tinh thần tự giác

Đây chính là lợi ích lớn nhất mà bóng rổ mang lại. Ngoài đem lại những tác dụng quan trọng cho sức khỏe, thì ý thức tự giác cũng là yếu tố quan trọng giúp bé yêu hoàn thiện bản thân. Khi đã chơi quen, khi các bé dành đam mê với bóng rổ, các bế sẽ tự hình thành thói quen tự giác tập luyện, tự giác chăm chú nghe những chỉ dẫn từ phía các huấn luyện viên. Để rồi phấn đấu từng ngày, từng giờ để quyết tâm nâng cao kĩ năng của bản thân để sớm đạt  được ước mơ của mình. Điều này vô cùng hữu dụng cho cuộc sống sau này của các bé nữa. Bởi bất cứ ai cũng cần có sự cố gắng và tự giác mới có thể ngày càng tốt lên được.

6. Chơi bóng rổ tốt cho tim mạch

Các bệnh về tim mạch cực kì nguy hiểm cho trẻ. Những bệnh tim mạch thường mang lại hậu quả khôn lường. Nhưng khi để con yêu của bạn chơi bóng rổ thường xuyên, bé sẽ giảm được đáng kể nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.
Chơi bóng rổ với các động tác chạy, nhảy, hò hét liên tục trong cả trận đấu giúp lưu thông tuần hoàn màu. Tim và các cơ quan hoạt động tốt hơn. Đặc biệt, sau khi chơi bóng, con bạn sẽ ăn uống đầy đủ hơn, không làm biếng bỏ bữa nữa. Giúp cung cấp đầy đủ hất dinh dưỡng để phát triển tim mạch. Đồng thời việc chạy nhảy khi chơi bóng còn giúp đốt cháy một lượng calo lớn – nguyên nhân dẫn đến bệnh tim mạcg và béo phì.7. Tăng cường sức bền

Đây là lợi ích không thể chối cãi mà việc chơi bóng rổ mang lại. Các động tác chạy nhảy thường xuyên giúp giãn cơ. Việc tập luyện thường xuyên trong một thời gian dài giúp các bé có thể rèn luyện được sức bền

8. Chơi bóng rổ giúp con bạn tự tin hơn

Chơi bóng rổ là phải phối hợp cùng đồng đội, là phải giao tiếp với bạn chơi và cả huấn luyện viên. Điều này giúp con bạn tự tin hơn. Đồng thời, khi chơi bóng, bé sẽ phải phối hợp các động tác tay chân, chạy nhảy với đồng đội để đưa bóng vào rổ. Giúp con bạn dễ dàng kết bạn và tự tin hơn trong giao tiếp.

9. Bóng rổ giúp bé tăng khả năng tập trung

Khi chơi bóng rổ. Bé sẽ phải cực kì tập trung vào trái bóng, đồng thời cũng cần để ý xem đối thủ như thế nào và đồng đội ra sao để tìm cách đưa bóng vào rổ. Chính điều này làm trẻ tăng khả năng tập trung và rèn luyện khả năng tư duy nhanh nhẹn –  1 trong những kĩ năng quan trọng đối với bé.