Rate this post

So với các bộ môn thể thao khác thì bóng rổ được đánh giá là bộ môn thể thao giúp các bé phát triển toàn diện tốt nhất từ thể chất đến tâm lý. Ở mỗi độ tuổi, bé sẽ cần những đôi giày bóng rổ khác nhau để bảo vệ cho đôi chân của bé không bị chấn thương đồng thời giúp bé có được cảm giác thoải mái khi chơi bóng rổ.

Hôm nay, iKids Đà Nẵng sẽ hướng dẫn bố mẹ cách chọn những đôi giày bóng rổ phù hợp với bé nhà mình nhé.

Vì sao cần chọn giày bóng rổ phù hợp với chân của bé

Bóng rổ mang lại nhiều lợi ích cho bé như giúp hệ xương của bé phát triển vượt trội, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức khỏe cho bé. Ngoài ra còn giúp bé rèn luyện được tính kỷ luật và sự tập trung trong học tập. Vì chính những lý do này mà bóng rổ là môn thể thao được phụ huynh ưu ái cho con em của mình tham gia.

Bóng rổ cũng là môn thể thao mang tính đối kháng cao, đòi hỏi bé phải di chuyển, chạy nhảy và bật cao thường xuyên. Trẻ em lại thường hiếu động nên việc chuẩn bị cho bé một đôi giày phù hợp, vừa vặn là điều rất cần thiết để bảo vệ đôi chân của bé.

Điều này sẽ giúp các bé hạn chế được những tình huống chấn thương ở chân, khớp cổ chân hoặc trật khớp mà có thể thoải mái di chuyển với quả bóng rổ.

Mẹo chọn giày bóng rổ an toàn cho bé

Giày bóng rổ được đánh giá là phù hợp khi nó đáp ứng được các tiêu chí sau: Đế dày, cổ cao, vừa vặn với chân của bé, khi đi vào chân bé có cảm giác êm chân và thoải mái khi di chuyển.

Một đôi giày vừa vặn sẽ giúp các bé thoải mái vận động và tự tin chơi bóng rổ. Bố mẹ không nên đặt trên mạng mà nên dẫn bé tới cửa hàng để thử trước khi mua. Giày bóng rổ khác với những đôi giày thông thường một chút nên bố mẹ cũng cần lưu ý, ví dụ như cùng một cỡ nhưng giày xăng đan bé sẽ đi vừa chân, còn giày bóng rổ sẽ hơi chật một chút.

Thường xuyên theo dõi kích thước chân của bé

Vì kích thước chân của bé thay đổi khá nhanh nên bố mẹ cần theo dõi thường xuyên để biết được giày có còn phù hợp với chân của bé nữa hay không, tránh tình trạng đôi giày quá chật làm tổn thương đến chân của bé khi chơi bóng rổ.

Kiểm tra đế giày

Chất liệu và độ dày của đế giày sẽ quyết định đến độ êm ái cho đôi chân của bé. Bố mẹ nên chọn những đôi giày có đế làm bằng cao su để tăng độ ma sát và bám dính với sàn. Điều này sẽ giúp bé hạn chế được tai nạn và trượt ngã trên sàn chơi.

Nên chọn những đôi giày có cổ cao

Giày bóng rổ cổ cao sẽ giúp bé bật nhảy thoải mái mà không sợ đau chân hay trật cổ chân. Giày bóng rổ cũng đáp ứng được những tiêu chí trên nhưng ở mức độ thấp hơn