Rate this post

Bóng rổ là môn thể thao hỗ trợ phát triển chiều cao hiệu quả

Tập luyện thể dục, chơi thể thao giúp tăng cường sức khỏe, sức đề kháng cho cơ thể. Và môn bóng rổ được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn bởi mang lại lợi ích to lớn trong việc phát triển chiều cao, nhất là đối với trẻ em trong thời điểm dậy thì. Vậy chơi bóng rổ như thế nào để phát triển chiều cao hiệu quả, cùng Trung tâm bóng rổ cho trẻ iKids Danang, tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Những lợi ích bóng rổ mang lại cho sự phát triển chiều cao của trẻ

Ngày nay, nhiều bậc phụ huynh thường khuyến khích con em của mình tham gia tập luyện bộ môn thể thao bóng rổ, bởi không chỉ để rèn luyện sức khỏe mà còn hỗ trợ phát triển tốt nhất về chiều cao. Vậy những lợi ích mà bóng rổ mang đến cho sự phát triển chiều cao là gì?

Tập bóng rổ giúp cơ thể được vận động toàn bộ

Chơi bóng rổ phải vận động toàn thân một cách liên tục, điều này kích thích dòng điện trong cơ thể lên não để điều khiển việc tiết hormone tăng trưởng nhiều hơn. Thêm vào đó, khi các bé chạy nhảy liên tục, máu trong cơ thể cũng được hỗ trợ lưu thông dễ dàng hơn, máu lưu thông đến cột sống và chân giúp thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ cho các bộ phận này.

Chơi bóng rổ giúp xương được kéo giãn

Nhảy cao được biết đến là một trong những động tác vận động thường ngày hỗ trợ thúc đẩy chiều cao phát triển một cách mạnh mẽ. Và trong bộ môn bóng rổ, khi bật nhảy, vươn tay ném bóng vào rổ giúp toàn bộ xương cột sống, xương chân kéo giãn hết cỡ. Các sụn xương mới cũng được hình thành và kéo xương dài ra.

Chơi bóng rổ giúp cơ thể khỏe mạnh, các khớp xương được kéo giãn

Tập bóng rổ hỗ trợ kích thích tuyến yên, tuyến giáp hoạt động tốt

Đây là hai bộ phận đóng vai trò quan trọng đối với sự tăng trưởng về chiều cao của trẻ em ở độ tuổi dậy thì. Do đó, khi tham gia tập luyện bóng rổ sẽ góp phần giúp 2 bộ phận này hoạt động. Cơ thể sản xuất ra hormone IGF-1 trong chân và tủy sống để giúp xương chắc khỏe hơn.

Chơi bóng rổ như thế nào để tăng chiều cao hiệu quả?

Bóng rổ là bộ môn thể thao giúp trẻ em tăng trưởng chiều cao một cách vượt bậc khi tham gia. Tuy nhiên nếu tập không đúng cách thì kết quả sẽ không được như mong đợi. Để có thể sở hữu một chiều cao tốt nhờ chơi bóng rổ, trung tâm bóng rổ iKids Danang bật mí một số cách chơi bóng rổ hiệu quả như sau:

Rê bóng bằng cả hai tay 

Khi bắt đầu chơi bóng rổ và tiếp xúc với bài học rê bóng, nhiều bạn nhỏ thường có xu hướng rê bóng bằng tay thuận. Điều này khiến người chơi dễ bị đoán bài nếu có các trận đấu cũng như khiến hai tay phát triển không đều nhau. Do đó, tập rê bóng bằng hai tay sẽ giúp các khớp xương tay phải và trái phát triển đồng đều, kéo giãn bằng nhau.

Ném bóng vào rổ

Ném bóng vào rổ tưởng chừng như một động tác dễ dàng thực hiện, tuy nhiên không chỉ có yêu cầu bóng phải vào rổ mà còn phải thực hiện đúng tư thế. Trung tâm bóng rổ cho trẻ iKids Danang xin bật mí đến các bạn trẻ cũng như các bậc phụ huynh các thao tác ném bóng chuẩn xác như sau:

  • Tư thế đứng: Hai chân phải mở rộng hơn phần vai, đầu gối chùng xuống để lấy sức khi bật lên cao.
  • Động tác ném: Khi ném bóng nên sử dụng tay thuận để bóng vào rổ một cách chuẩn xác nhất.
  • Các ngón tay: Hãy để các ngón tay được mở rộng khi ném bóng để quả bóng được tiếp xúc với toàn bộ bàn tay. Từ đó giúp các khớp ngón tay và cổ tay được kéo dài hơn.
  • Tư thế ném: Ném bóng nên đặt trọng tâm đổ về phía vành rổ và kéo lưng, chân thật thẳng. Điều này giúp kéo giãn cột sống cũng như xương chân tốt hơn.

Nhảy bật lên không trung để thực hiện động tác ném bóng

Động tác ném bóng không thể thiếu bước nhảy bật lên không trung. Để thực hiện động tác này đúng cách, các bạn nhỏ cần xác định tay ném bóng là tay thuận của mình để dễ dàng ghi điểm. Khi chạy về phía rổ, giữ bóng trước ngực và bụng với động tác đập bóng. Khi nhảy bật để ném, không nhảy về phía trước mà nhảy thẳng đứng, cuối người xuống và nhảy lên hết cỡ bằng chân.

Nhảy bật lên không trung và ném bóng bằng tay thuận

3. Kết hợp chơi bóng rổ và bổ sung dinh dưỡng đầy đủ

Tăng chiều cao vượt trội thông qua bóng rổ không chỉ có cách tập luyện đúng và đủ mà còn cần bổ sung nguồn dinh dưỡng hợp lý. Vậy khi tập luyện môn thể thao này nên bổ sung những gì, cùng trung tâm bóng rổ iKids Danang tìm hiểu nhé! 

Để chơi bóng rổ hiệu quả và không bị tổn thương khi tập luyện hay tham gia giải đấu, hệ xương cần được đảm bảo chắc khỏe và dẻo dai. Hãy khởi động trước khi chơi và bổ sung dưỡng chất có tác dụng giúp xương chắc khỏe như Canxi nano, Vitamin D3, MK7 cùng nhiều vi khoáng như: Kẽm, đồng, boron, silic, DHA và chondroitin…

Cùng với chế độ dinh dưỡng hợp lý là chế độ sinh hoạt khoa học để có thể tăng chiều cao tốt nhất. Các cầu thủ bóng rổ, các bé newbie cần ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày, ngủ trước 22 giờ đêm và ngủ sâu giấc để tiết hormone tăng trưởng nhằm thúc đẩy quá trình phát triển chiều cao hiệu quả.

Với mục tiêu hỗ trợ các bạn nhỏ phát triển chiều cao vượt bậc trong độ tuổi dậy thì, khóa học bóng rổ cho trẻ em tại iKids Danang là lựa chọn hàng đầu hiện nay cho các bậc phụ huynh. Khi cho con tham gia tập luyện bóng rổ, các bé không chỉ được giảng dạy chuyên sâu bởi đội ngũ Coach chuyên nghiệp mà còn được thỏa sức vui chơi, kết nối bạn bè và đặc biệt hơn là được nâng cao kỹ năng mềm tốt nhất.

Xem thêm: 11 THỰC PHẨM GIÚP BÉ PHÁT TRIỂN CHIỀU CAO CỰC TỐT, BA MẸ ĐỪNG BỎ LỠ