Rate this post

Hiện nay, xu hướng cho con tham gia các hoạt động ngoại khóa, thể thao, năng khiếu đang được các ba mẹ ngày một quan tâm hơn. Đặc biệt là khi cho con tham gia các hoạt động thể thao mang tính cạnh tranh, đồng đội như bóng rổ, chắc chắn ba mẹ sẽ không khỏi lo lắng về nguy cơ chấn thương có thể xảy đến cho trẻ trong lúc chơi. Vậy là thế nào để giảm thiểu tối đa tình trạng đó? Đây là những kiến thức mà Huấn luyện viên chắc chắn phải nắm kỹ, đồng thời, cũng cần sự hỗ trợ từ phía ba mẹ.

Tại sao trẻ em cần vận động, đặc biệt là chơi thể thao?

Trẻ em trong độ tuổi phát triển cần tham gia vào các hoạt động thể chất một cách khoa học để phát triển toàn diện. Một số lợi ích mà thể thao mang lại cho trẻ không chỉ thể lực, chiều cao mà còn phát triển não bộ và vấn đề tâm sinh lý. Thực tế thì bất kỳ ba mẹ nào, một mặt là muốn con chơi thể thao để năng động, phát triển nhưng mặt khác ai cũng mang một tâm lý chung là sợ con va chạm, chấn thương.

Một số lưu ý về đảm bảo an toàn cho trẻ khi vận động và chơi thể thao

Tất cả các kỹ thuật phải dưới sự hướng dẫn, làm mẫu, giải thích để trẻ chắn chắn hiểu, thực hành được đúng kỹ thuật của môn thể thao đó.
Luôn có hộp y tế tại khu vực sân tập để sơ cứu kịp thời khi con gặp chấn thương.
Cho con hiểu: chơi là để vui, không phải thắng thua
Sau khi ăn phải nghỉ ít nhất 60 phút mới chơi thể thao
Đeo bảo hộ quy định của môn thể thao.
Mặc đồ thể thao, trang bị các đồ hỗ trợ vận động cần thiết, đặc biệt phải ĐI GIẦY THỂ THAO. Đặc biệt, với bóng rổ thì giày còn quan trọng hơn bao giờ hết. Giày đế phải mềm (tốt nhất đế giày dày khoảng 1.5 – 2 cm để bảo vệ chân đặc biệt trong các bài tập bật cao ném rổ), KHÔNG mang giày đinh, giày đế cứng.

Khởi động làm nóng cơ thể trước khi chơi, giãn cơ sau khi tập luyện và nghỉ ngơi cho khô mồ hơi trước khi tắm.
Kiểm tra chắn chắn sân tập an toàn, mảnh thủy tinh, rác thải hóa chất độc hại, nguy cơ rơi đồ từ trên cao, xe cộ đi lại đông đúc, trụ rổ phải cứng cáp, an toàn.
Cho bé uống đủ nước khi luyện tập.

quy tắc đảm bảo an toàn khi chơi thể thao

quy tắc đảm bảo an toàn khi chơi thể thao

Có thể thấy, hiện nay, trẻ con ít được chơi nhiều, cho trẻ tự chơi bằng các thiết bị điện tử tiềm ẩn nguy cơ chống lại sự phát triển tự nhiên và các kỹ năng xã hội của trẻ. Chính vì vậy, một lớp học thể thao cho con, đặc biệt là lớp học bóng rổ là một lựa chọn không thể bỏ qua.

Lớp bóng rổ iKids Danang cho trẻ em từ 6- 14 tuổi được tổ chức với giáo trình tiêu chuẩn được biên soạn phù hợp với từng độ tuổi thể lực đảm bảo phát triển chiều cao tối ưu.
Huấn luyện viên được đào tạo cả về chuyên môn thể thao và kĩ năng sư phạm, giao tiếp với trẻ em. Huấn luyện viên cũng được trang bị các kỹ năng về giảm thiểu chấn thương, sơ cứu và am hiểu những kiến thức về sức khỏe.
Trung tâm với 4 sân tập trong nhà rộng tại Đà Nẵng; dụng cụ tập luyện được trang bị đầy đủ .

=>>>> Xem thêm: Chơi thể thao – Yếu tố quan trọng quyết định sức khỏe và trí thông minh của trẻ

=>>>> Xem thêm: 3 lý do tại sao con gái nên chơi bóng rổ

=>>>> Xem thêm: Cân đối học hành – Tập luyện thể thao

TRUNG TÂM BÓNG RỔ IKIDS DANANG

Hotline: 0935 065 658
Fanpage: iKids Danang (https://www.facebook.com/ikidsdanang/)
Website: https://ikidsdanang.vn