Rate this post

Mùa mưa hiện đang đến gần, và đây cũng là thời cơ để bệnh sốt xuất huyết xuất hiện và hoành hành. Đặc biệt đối với sức khoẻ của trẻ em cần được chú ý nhiều hơn. Cùng tìm hiểu về cách phòng tránh căn bệnh này cho bé qua bài viết ở bên dưới đây với IKIDS nhé!

Bệnh sốt xuất huyết nguy hiểm như thế nào?

Bệnh sốt xuất huyết là một nguy cơ đáng kể đối với sức khỏe của trẻ em, đặc biệt là trong các vùng có độ lây nhiễm cao. Điều này là do virus gây bệnh được truyền từ muỗi Aedes, chủ yếu là muỗi Aedes aegypti.

Sốt xuất huyết là bệnh thường gặp vào mùa mưa

Sốt xuất huyết là bệnh thường gặp vào mùa mưa

Bệnh sốt xuất huyết có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Bao gồm sốc nhiễm trùng và chảy máu nội tạng, đặc biệt là đối với trẻ em có hệ miễn dịch yếu. Triệu chứng thường bao gồm sốt, đau cơ, đau đầu và ban đỏ trên da.

Nhận biết và phòng tránh kịp thời là chìa khóa để giảm thiểu tác động nguy hiểm của bệnh sốt xuất huyết đối với sức khỏe của trẻ em.

Vì sao bệnh sốt xuất huyết thường xuất hiện vào mùa mưa

Bệnh sốt xuất huyết thường xuất hiện vào mùa mưa là do nhiều yếu tố môi trường thuận lợi cho sự phát triển của muỗi Aedes, người truyền tải virus gây bệnh.

Trẻ em rất dễ mắc phải bệnh sốt xuất huyết

Trẻ em rất dễ mắc phải bệnh sốt xuất huyết

Dưới đây là một số nguyên nhân chính:

  • Mùa mưa là điều kiện để muỗi sinh sống được tốt nhất. Mùa mưa tạo ra môi trường ẩm ướt, lý tưởng cho việc sinh sống và phát triển của muỗi. Nước đọng lại trong các chất thải, bể nước và các vùng đất ẩm là nơi muỗi Aedes thường lựa chọn để đẻ trứng.
  • Số lượng muỗi tăng nhanh đáng kể. Mưa giúp tạo ra nhiều nơi lý tưởng để muỗi phát triển từ ấu trùng đến dạng trưởng thành. Điều này dẫn đến sự gia tăng đột ngột về số lượng muỗi trong môi trường.
  • Dịch chuyển Virus. Mưa cũng có thể làm cho muỗi di chuyển mạnh mẽ hơn, tăng khả năng truyền tải virus sốt xuất huyết từ người nhiễm bệnh sang người khỏe mạnh.

Để phòng tránh bệnh sốt xuất huyết trong mùa mưa, việc kiểm soát muỗi và duy trì môi trường sạch sẽ là quan trọng. Sử dụng kem chống muỗi và áo dài là biện pháp hiệu quả để giảm nguy cơ lây nhiễm.

Cách phòng tránh sốt xuất huyết cho bé vào mùa mưa

Phòng tránh sốt xuất huyết cho bé trong mùa mưa là ưu tiên hàng đầu để bảo vệ sức khỏe của trẻ. Dưới đây là một số biện pháp hiệu quả:

  • Sử dụng thuốc bôi chống muỗi. Các loại thuốc chống muỗi chứa DEET hoặc Icaridin lên làn da của bé để ngăn chặn muỗi Aedes, người truyền tải virus sốt xuất huyết.
  • Mặc áo dài tay và màn che. Trong môi trường ẩm ướt, bé nên mặc áo dài để giảm diện tích da tiếp xúc với muỗi. Sử dụng cửa lưới trên giường cũng là biện pháp hiệu quả.
  • Duy trì môi trường sống sạch sẽ. Tránh để nước đọng lại trong các chất thải, bể nước, đồ đựng nước, giúp giảm số lượng muỗi và nguy cơ lây nhiễm.
  • Sử dụng đèn chống muỗi, máy đuổi muỗi
  • Tiêm phòng. Nếu sốt xuất huyết phổ biến trong khu vực, hãy thảo luận với bác sĩ về việc tiêm phòng phù hợp cho bé.

Những biện pháp trên sẽ giúp giảm nguy cơ lây nhiễm sốt xuất huyết và bảo vệ sức khỏe của bé trong mùa mưa.

Sân tập bóng rổ trẻ em IKIDS Danang

Sân tập bóng rổ trẻ em IKIDS Danang

Ngoài ra, thường xuyên tập luyện thể dụng cũng là một cách để tăng sức miễn dịch dành cho trẻ em. Một trong số đó có thể kể đến là bóng rổ. IKIDS được biết đến là một sân tập bóng rổ dành cho trẻ em hàng đầu tại thị trường Đà Nẵng. Với đội ngũ Coach nhiều năm kinh nghiệm, IKIDS luôn nhận được nhiều sự đánh giá cao đến từ các phụ huynh và học sinh

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm cho con mình một địa chỉ rènn luyện bóng rổ chuyên nghiệp và uy tín thì hãy liên hệ ngay với IKIDS để được tư vấn về các khoá học tận tình nhất nhé!

 

=>> Xem thêm: Cách Chơi Bóng Rổ Nhanh Tăng Chiều Cao Nhất

 

IKIDS DANANG – TRUNG TÂM BÓNG RỔ TRẺ EM HÀNG ĐẦU ĐÀ NẴNG

  • Sân 1: 07 Duy Tân, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
  • Sân 2: Khu thể thao đường Lê Văn Quý, Quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng
  • Liên hệ: 0236 651 6798 – 0935 065 658
  • Email: ikidsdanang@gmail.com