Rate this post

Nếu thời gian hè, ba mẹ tìm mọi cách khích lệ trẻ chơi thể thao cho năng động, bớt “sa” vào các thiết bị điện tử, công nghệ thì vào năm học, có nên duy trì hay cắt giảm tập thể thao để con tập trung học tập?

Tâm lý chung của các bậc phụ huynh là đều muốn con học thật tốt. Điều đó không hoàn toàn sai. Tuy nhiên, việc nhồi nhét quá nhiều kiến thức sẽ gây tác dụng ngược; trẻ cần vận động, để có nguồn năng lượng tích cực và phát triển toàn diện.

Và thể thao là điều không thể thiếu để các con có sự khởi đầu và có được những bước tiến tích cực trong cuộc đời mình.

Không dừng lại ở việc giúp cải thiện thể lực, sự dẻo dai, chơi thể thao còn nhiều lợi ích về phát triển tâm lý và năng lực xã hội.

Theo nghiên cứu, chơi thể thao giúp tăng cường máu và oxy lên não, đồng thời cũng làm tăng nồng độ các chất norepineephrine và endorphins – những chất đóng vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu stress. Vì thế, khi được vận động thể chất đầy đủ, trẻ thường sẽ ăn ngon hơn, ngủ tốt hơn, lạc quan và vui vẻ. Các hoạt động thể thao giúp trẻ biết cách cân bằng cuộc sống và luôn hướng đến những suy nghĩ tích cực hơn. Từ việc tìm được niềm vui, sự hứng khởi khi tập thể thao để duy trì một lối sống lành mạnh bền bỉ, lâu dài, các bé cũng sẽ nuôi dưỡng cho mình tình niềm tin yêu, hy vọng để tự nỗ lực hơn trong cuộc sống.

Mỗi đứa trẻ như cây đang lớn. Để cây phát triển tốt nhất không thể chỉ bón phân, tưới nước hoặc ra nắng thật nhiều, mà cần hài hòa các yếu tố này. “Con trẻ cũng thế. Mong muốn con được phát triển tốt nhất, chúng ta không thể chỉ tập trung ở một trục tọa độ mà cần phải giúp con phát triển đa dạng, toàn diện ở các mặt”. Theo chuyên gia tâm lý Tô Nhi A. Nguồn VN Express.

Chính vì vậy, sau những giờ học, chơi một môn thể thao là cách để trẻ giải tỏa áp lực, đồng thời hình thành đức tính đáng quý như tinh thần đồng đội, sự bền bỉ, đam mê và quyết tâm…

iKids Danang – Lớp bóng rổ chất lượng cao với 4 cụm sân trên khắp thành phố sẽ giúp trẻ rèn luyện các kỹ năng vận động, kỹ năng của môn rổ để phát triển thể chất, chiều cao và quan trọng hơn trẻ sẽ được học những kỹ năng xã hội cần thiết.

->> Cho trẻ tham gia với iKids Danang bằng cách liên hệ 0935 065 658 hoặc đăng ký trực tuyến tại: https://goo.gl/aaVP8s 

TRUNG TÂM THỂ THAO CHẤT LƯỢNG CAO IKIDS DANANG

▪️ Nhà Văn hóa Lao động TP Đà Nẵng, 02 Cách Mạng Tháng 8, Hải Châu

▪️ Nhà TT Trường chuyên Lê Quý Đôn, 34 Hà Thị Thân, Sơn Trà 

▪️ Nhà TT Trường Phan Chu Trinh, 154 Lê Lợi, Hải Châu

▪️ Nhà TT Quân Khu, 07 Duy Tân, Hải Châu

Website: https://ikidsdanang.vn