5/5 - (1 bình chọn)

Trong giáo dục hiện đại, việc kết hợp giữa học tập và chơi thể thao là rất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Vì vậy, ba mẹ rất chú trọng cho bé chơi thể thao ngoài giờ học trên trường hay những tháng nghỉ hè. Tuy nhiên, ba mẹ nên lưu ý rằng cần phải cho bé chơi thể thao đúng cách để phát huy tối đa những lợi ích của môn bóng rổ, bóng đá, bơi lôi hay các môn thể thao khác. Đồng thời, chơi thể thao với sự hướng dẫn của HLV chuyên nghiệp sẽ giúp bé tránh được những tai nạn đáng tiếc khi bé tập luyện thể thao sai cách:

hoc-bong-ro-da-nang-ikids-45

1. Hạn chế tối đa chấn thương
Khi chơi thể thao mà không có sự hướng dẫn của các huấn luyện viên chuyên nghiệp thì bé sẽ rất dễ bị chấn thương. Chỉ cần không khởi động kỹ trước khi tập luyện hoặc một động tác sai tư thế hoặc thi đấu đối kháng không đúng luật thì bé sẽ gặp phải chấn thương. Có những trường hợp bé gặp phải chấn thương nặng ảnh hưởng đến sinh hoạt và các hoạt động sau này.

2. Bé có động tác đúng kỹ thuật
Kỹ thuật chính xác là điều kiện bắt buộc để bé có thể chơi tốt và thuần thục trong bất kỳ môn thể thao nào. Hơn thế nữa, khi bé mới bắt đầu làm quen với một môn thể thao thì khi bé có động tác không chuẩn xác thì sẽ rất khó sửa sau này. Vì vậy, cho bé chơi thể thao với HLV chuyên nghiệp, ba mẹ sẽ yên tâm là bé sẽ tiếp thu kỹ thuật tập luyện tốt nhất.
Ngoài ra, tập luyện thể thao đúng kỹ thuật như môn bóng rổ sẽ giúp bé phát triển chiều cao tối ưu hay môn bóng đá sẽ giúp bé phát triển sức bền và thể hình tốt hơn.

tre-em-hoc-bong-da-tai-da-nang-10

3. Tâm lý của bé sẽ cởi mở và dễ dàng hòa nhập với đồng đội
Mỗi bé với thể hình, giới tính và tâm lý khác nhau sẽ chơi thể thao theo mỗi cách khác nhau. Vì vậy, sẽ có bé chơi tốt và có bé chơi chưa tốt. Cho nên nếu ba mẹ cho bé chơi thể thao với các bạn nhưng thiếu sự hướng dẫn của huấn luyện viên thì bé sẽ dễ mặc cảm khi chơi bóng đá, bóng rổ không hay bằng các bạn cùng trang lưa. Từ đó bé dễ có tâm lý chán nản và không muốn chơi thể thao sau này hay tìm kiếm các loại hình giải trí ảo như video game.
Khi cho bé đến trung tâm thể thao uy tín và có sự hướng dẫn, quan tâm của những huấn luyện viên chuyên nghiệp với kỹ năng sự phạm thì các bé sẽ được quan tâm tốt hơn đến tâm lý của từng bé. Do đó, bé sẽ được hướng dẫn tận tình phù hợp với khả năng tiếp thu của mỗi bé để bé tự tin hơn khi chơi thể thao với đồng đội. Và hơn hết là giúp bé dễ dàng hòa nhập với bạn bè, đồng đội và cuộc sống sau này.

Nguồn: ikidsdanang.vn