5/5 - (3 bình chọn)

Ngày nay, dưới áp lực học tập mà nhiều ba mẹ dành nhiều thời gian cho con mình đi học thêm ngoài những tiết học căng thẳng trên trường. Tuy việc học thêm giúp trẻ bổ sung thêm những kiến thức còn thiếu nhưng mặt khác lại làm giảm thời gian của trẻ trong các hoạt động văn thể mỹ khác. Xét về phương diện để trẻ phát triển toàn diện thì vui chơi thể thao là một hoạt động rất cần thiết đối với trẻ.

Lợi ích đầu tiên của thể thao phải kể đến là giúp trẻ tăng cường thể lực và phát triển chiều cao. Sức khỏe của trẻ cũng tốt hơn, sức để kháng chống chọi với bệnh tật cũng tăng lên, từ đó sẽ giúp bé duy trì được sức khỏe tốt khi đến trường. Hơn thế nữa, khi chơi thể thao thường xuyên, cả cơ thể đều vận động nên máu sẽ lưu thông tối ưu từ đó trí não trẻ sẽ minh mẫn hơn giúp trẻ tiếp thu kiến thức tốt hơn.

hoc-bong-ro-da-nang-ikids-60

Lợi ích thứ hai, với các môn thể thao đồng đội như bóng rổ, bóng đá…trẻ sẽ học được rất nhiều kỹ năng mềm bổ ích. Đó là kỹ năng làm việc nhóm thông qua các bài tập, những huấn luyện viên chuyên nghiệp sẽ giúp các bé tương tác với nhau, giúp đỡ lẫn nhau luyện tập hoặc thông qua thi đấu đồng đội từ đó kỹ năng làm việc nhóm của trẻ sẽ dần được hình thành và phát triển qua thời gian. Ngoài ra, kỹ năng giao tiếp hay sự tự tin, kỷ luật của trẻ cũng sẽ phát triển hơn và đây là những kỹ năng mềm rất quan trong giúp trẻ học tập tốt hơn hiện tại và bước vào đời sau này.

Thứ ba, thể thao là hình thức giải trí lành mạnh nhất sau những giờ học căng thẳng tại trường. Cuộc sống hiện đại, trẻ em ngày càng có nhiều hình thức giải trí trong đó có một vài hoạt động không thực sự tốt với trẻ như chơi điện tử hay xem ti vi quá nhiều. Vì vậy, cho trẻ em chơi thể thao thường xuyên sẽ giúp trẻ có một môi trường lành mạnh để giải trí đồng thời hạn chế để trẻ sử dụng các thiết bị điện tử quá nhiều có thể gây nghiện hoặc dẫn đến một số bệnh lý không tốt như cận thị, vẹo cột sống…

Tóm lại, thể thao đóng vai trò quan trọng đối với trẻ em trong mọi độ tuổi, không những giúp trẻ duy trì được nền tảng thể lực tốt mà còn hỗ trợ khả năng học tập của trẻ. Vì vậy, ba mẹ hãy chọn môn thể thao phù hợp cho bé và khuyến khích các thiên thần nhỏ của mình chơi thể thao thường xuyên nhé.