5/5 - (1 bình chọn)

Chơi thể thao là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sức khỏe và trí thông minh của trẻ. Tuy nhiên, không phải ba mẹ nào cũng hiểu hết được những lợi ích tuyệt vời mà thể thao mang lại.

Thể thao giúp trẻ tự tin hơn

Chơi thể thao sẽ giúp trẻ nâng cao kỹ năng vận động qua sự phối hợp tay – mắt, chân – mắt… để trẻ kiểm soát cơ thể mình tốt hơn, xây dựng phong thái tự tin từ cách đi đứng, ứng xử. Chơi thể thao có thể giúp trẻ phát triển nhiều tính cách tích cực như nỗ lực phấn đấu, cạnh tranh công bằng, làm việc nhóm và hòa nhập với mọi người. Với bộ môn thể thao có tính chiến thuật và đồng đội như bóng rổ còn giúp trẻ rèn luyện tư duy, tăng sự tự tin, niềm vui, hứng khởi và hồn nhiên nhất theo đúng độ tuổi của trẻ.

Thể thao giúp trẻ hạnh phúc, gắn bó với gia đình hơn

Nhiều nhà nghiên cứu trên thế giới đã chỉ ra rằng, hoạt động thể thao giúp tăng cường máu và oxy lên não, đồng thời cũng làm tăng nồng độ các chất norepineephrine và endorphins – những chất đóng vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu stress. Vì thế, khi được vận động thể chất đầy đủ, trẻ thường sẽ ăn ngon hơn, ngủ tốt hơn, lạc quan và vui vẻ. Các hoạt động thể thao giúp trẻ biết cách cân bằng cuộc sống và luôn hướng đến những suy nghĩ tích cực hơn. Từ việc tìm được niềm vui, sự hứng khởi khi tập thể thao, các bé cũng sẽ nuôi dưỡng cho mình tình yêu đối với các môn thể thao để duy trì một lối sống lành mạnh bền bỉ, lâu dài.

Hoạt động thể thao cũng là một cách tuyệt vời để cả gia đình bạn cùng chia sẻ những khoảnh khắc tuyệt vời bên nhau khi cùng chơi một môn thể thao hay cổ vũ cho bé trong một giải thi đấu nào đó.

Thể thao giúp trẻ học hỏi các kỹ năng sống cần thiết

Chơi thể thao giúp trẻ làm quen và hình thành khả năng làm việc nhóm, tinh thần trách nhiệm, khả năng phối hợp, khả năng thích nghi, lòng tự trọng. Với bóng rổ, bé sẽ học được nhiều kỹ năng quan trọng khác như lãnh đạo, hợp tác làm việc theo nhóm, thể hiện tinh thần đồng đội, biết chia sẻ, hợp tác, cư xử với nhau một cách thiện chí, biết giải quyết vấn đề, xung đột… và phát triển những phẩm chất tốt đẹp như: tính kiên trì, trung thực, biết nhường nhịn, biết cư xử đẹp khi thắng thua.

Thể thao giúp trẻ thông minh, học giỏi hơn

Tiến sĩ Stewart Vella, Đại học Wollongong, Úc cho biết: “Lợi ích của việc rèn luyện thân thể là rất quan trọng và càng vận động nhiều thì học sinh càng có thể nâng cao được điểm số của mình”. Thường xuyên chơi thể thao sẽ giúp trẻ phát triển nhận thức và tăng khả năng tiếp thu để trẻ học tập tốt hơn.

Một nghiên cứu năm 2010 trên tạp chí Brain Research phát hiện rằng, trẻ vận động nhiều hơn sẽ có vùng đồi thị (hippocampus) lớn hơn. Đây là vùng não bộ đảm nhiệm trí nhớ dài hạn và trí nhớ liên hệ (khả năng học và nhớ mối liên hệ giữa những sự vật không liên quan với nhau). Những trẻ này đạt kết quả cao hơn trong các bài kiểm tra trí nhớ.

Nếu ba mẹ quan tâm đến môn bóng rổ để con vận động, rèn luyện thể chất thì đăng ký cho bé tham gia lớp BÓNG RỔ PHÁT TRIỂN CHIỀU CAO iKids Đà Nẵng bằng cách liên hệ 0935 065 658 hoặc đăng ký trực tuyến tại https://ikidsdanang.vn/dang-ky-hoc-bong-ro

Nguồn tham khảo: girlhaveglasses