5/5 - (1 bình chọn)

Trái với quan niệm “Cao thấp là do di truyền”, mẹ có 77% cơ hội giúp bé tối ưu chiều cao thông qua dinh dưỡng, vận động và môi trường sống. Khi có chiều cao vượt trội, trẻ sẽ có nhiều lợi thế, tự tin để thực hiện ước mơ và thành công trong tương lai.

Chiều cao tối ưu – ước mơ của nhiều thế hệ người Việt

“Con không thích các bạn đặt biệt danh “nấm lùn” cho con đâu” – Là 1 chia sẻ từ mẹ Hoàng Lan (Hà Nội) về tâm sự của cậu con trai 4 tuổi trên facebook, nghe thì thấy có phần trẻ con, nhưng lại chỉ ra một thực tế: “Trẻ em rất nhạy cảm khi thấp bé hơn bạn bè, đây cũng là lý do phổ biến khiến trẻ tự ti”.

Chiều cao của con là một trăn trở rất phổ biến của các phụ huynh. Chị Hồng Phương (HCM) cho biết: “Thấy con không muốn đi học, mình gặng hỏi thì biết con bị các bạn chọc ghẹo là tí hon vì thấp bé nhất lớp. Nghe con nói, tôi buồn lắm, thực ra, con thấp là do cả hai vợ chồng tôi đều thấp bé cả”.

Dinh dưỡng tối ưu là chìa khóa giúp con cao lớn

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, chiều cao của trẻ được quyết định bởi 4 yếu tố: 23% từ yếu tố di truyền, 32% từ dinh dưỡng, 25% từ môi trường sống và 20% từ chế độ vận động. Như vậy, ngoài yếu tố di truyền là yếu tố không thể tác động, mẹ có 77% cơ hội giúp bé tối ưu chiều cao. Như vậy, để tối ưu chiều cao của con, mẹ hãy tập trung vào yếu tố dinh dưỡng, vận động và môi trường sống. Đặc biệt, dinh dưỡng là yếu tố có ảnh hưởng quan trọng nhất đến chiều cao, với 32%.

Mẹ có thể tác động đến 77% chiều cao của trẻ

Dinh dưỡng là chìa khoá để bố mẹ giúp con phát triển không chỉ về tầm vóc mà còn về thể lực và trí não. Để con tối ưu được chiều cao, Mẹ cần cung cấp đủ 5 nhóm chất thiết yếu như đạm, đường, bột, béo, chất xơ. Ngoài ra, mẹ cần đảm bảo bổ sung các dưỡng chất quan trọng cho phát triển hệ cơ xương gồm Canxi, Vitamin K2, D3 với tỷ lệ phù hợp bởi vai trò vô cùng quan trọng của chúng.

● Canxi: Chiếm 99% cấu trúc xương, thiếu canxi trẻ sẽ chậm lớn, thấp bé, là dưỡng chất quan trọng nhất giúp xây dựng xương chắc khỏe

● Vitamin K2: Giúp gắn Canxi vào xương và phát triển khung xương hiệu quả

● Vitamin D3: Giúp cơ thể hấp thu Canxi tốt hơn và tham gia vào quá trình Canxi hóa sụn tăng trưởng

giup be phat trien chieu cao

Nguồn: https://afamily.vn/