5/5 - (3 bình chọn)

iKids luôn đề cao vai trò quan trọng của huấn luyện viên trong thời gian học viên  học tập và rèn luyện. Huấn luyện viên là người thầy. Là người sẽ mãi giữ vai trò then chốt trong sự thành công và định hướng tốt cho vận động viên của mình.

Tầm quan trọng của huấn luyện viên đối với sự thành công của đội bóng rổ

Huấn luyện viên đóng vai trò rất quan trọng đối với sự thành công của một đội bóng rổ. Họ không chỉ là người chỉ đạo và huấn luyện học viên, mà còn là người quản lý và lãnh đạo đội bóng.

Một huấn luyện viên giỏi sẽ có tầm nhìn độc đáo về bóng rổ, hiểu rõ về tình hình của đối thủ. Từ đó tìm ra những đường lối chiến thuật phù hợp. Ngoài ra còn giúp học viên có khả năng thích nghi nhanh chóng, trong trường hợp xuất hiện tình huống bất ngờ. Họ cũng phải có khả năng quản lý đội bóng và cầu thủ, tạo ra sự đoàn kết và tinh thần thi đấu cao trong đội.

Ngoài ra, huấn luyện viên còn phải có khả năng phát hiện, phát triển và tận dụng tối đa tài năng của các cầu thủ trong đội. Họ cần có kỹ năng giảng dạy, rèn luyện và động viên cầu thủ để cải thiện kỹ năng và tinh thần thi đấu của họ.

Các huấn luyện viên chuyên nghiệp tại trung tâm đào tạo bóng rổ iKids

Huấn luyện viên Trần Lê Nhật Quang

Head Coach Trần Lê Nhật Quang được biết đến là một huấn luyện viên tâm huyết, nhiều kinh nghiệm. Cho đến nay, Coach Nhật Quang đã có thâm niên công tác gần 20 năm trong ngành đào tạo, huấn luyện bóng rổ.

Cùng iKids lướt qua những thành tích của thầy khi hoạt động giảng dạy. Cũng như khi giữ chức Huấn luyện viên Trưởng tại Trung tâm IKIDS DA NANG.

 • Từ năm 2003 cho đến nay từng đào tạo hàng ngàn học viên chơi bóng rổ qua nhiều câu lạc bộ, trung tâm lớn nhỏ tại Đà Nẵng. Một trong số đó có thể kể đến: CLB bóng rổ Nhà Thiếu Nhi Thành Phố Đà Nẵng, CLB Bóng rổ Cao Đẳng Công nghệ – nay là trường Đại học sư phạm kỹ thuật, CLB Bóng rổ Quân khu 5. 
 • Tiến sĩ chuyên ngành “Huấn luyện thể thao và giáo dục thể chất” tu nghiệp tại ĐH Thể Thao Thượng Hải. Coach còn có nhiều nghiên cứu trong ngành thể thao đặc biệt là Bóng rổ.
 •  Là thành viên trọng tài và thuộc đội ngũ thống kê số liệu Bóng rổ cho Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam VBA.
 • Từng là giảng viên chuyên ngành Bóng rổ tại Khoa GDTC Đại học Đà Nẵng.
 • Đã là giảng viên chuyên ngành Sư Phạm Giáo dục thể chất tại Đại học Sư Phạm – Đại học Đà Nẵng.
 • Được đào tạo bài bản trong công tác Trọng tài Bóng rổ. Là trọng tài bộ môn bóng rổ thuộc Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam từ năm 2009 đến nay.
 • Tham gia huấn luyện trong nhiều năm cho các đội tuyển bóng rổ lớn nhỏ ở cấp độ Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, Đại học và đạt nhiều thành tích cao.

Huấn luyện viên Lê Hoàng Hải

Được biết đến là cầu thủ có chiều cao 1m93, cùng chiều dài sải tay khủng nhất thành phố Đà Nẵng. Hiện đang là huấn luyện viên chính tại 1 số cụm sân tại iKids Danang. Là huấn luyện viên đi lên từ cầu thủ với bộ kỹ năng hoàn hảo “Khu vực dưới rổ”. 

Coach Hoàng Hải đã đạt được rất nhiều thành tích ấn tượng trong lĩnh vực chuyên môn của mình, trong đó có thể kể đến như:

 • Vô địch giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam VBA năm 2016. Khi đang là thành viên đội bóng rổ chuyên nghiệp DaNang Dragons. 
 • Vô địch giải bóng rổ Sinh viên Toàn quốc năm 2005 và giải nhì năm 2016
 • Vô địch giải các CLB toàn Đà Nẵng năm 2008, 2013,…
 • Từ 2017 đến nay đã tham gia huấn luyện các đội tuyển bóng rổ lớn và nhỏ. Cả cấp trung học phổ thông lẫn trung học cơ sở trên cả nước.

Huấn luyện viên Đoàn Ngọc Phúc

Coach Đoàn Ngọc Phúc là một huấn luyện viên có nhiều năm kinh nghiệm đào tạo. Là một huấn luyện viên bóng rổ nổi tiếng, năng động của Đà Nẵng. Ngoài ra còn được biết đến là một Coach trẻ nhưng có nhìn độc đáo về bóng rổ. Từ đó luôn khai thác tối đa tài năng của các học viên cũng như cầu thủ của mình. 

Cùng iKids điểm qua vài thành tích mà Coach Phúc Đoàn đạt được, trước khi là huấn luyện viên chính thức tại trung tâm từ năm 2019:

 • Đồng thành lập và giữ chức vụ phó chủ nhiệm CLB bóng rổ đại học FPT (2018-2020). CLB cho đến nay đã gặt hái đc nhiều thành tích trong phong trào Bóng rổ Đà Nẵng.
 • Tham gia Đội bóng King Cobra và giành thành tích hạng 3 giải các câu lạc bộ hạng B Đà Nẵng.
 • Đã tham gia cùng với CLB Đại học FPT một số giải lớn nhỏ trong thành phố. Trong số đó có thể kể đến như “Giải bóng rổ thành phố Đà Nẵng (DBL 2019) ”, BDC Challenge và đạt nhiều thành tích.

Huấn luyện viên Võ Ngọc Đoan Trang

Huấn luyện viên Võ Ngọc Đoan Trang hay được biết đến với cái tên Coach. Là một trong những huấn luyện viên bóng rổ trẻ tuổi triển vọng của Đà Nẵng. Cô bắt đầu làm việc tại Trung tâm đào tạo bóng rổ iKids Danang từ năm 2020. Và đã có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển của bóng rổ trẻ em tại Đà Nẵng.

Trước khi được mời tham gia làm huấn luyện viên tại trung tâm. Cô đã từng tham gia hỗ trợ huấn luyện tại các câu lạc bộ bóng rổ lớn nhỏ tại thành phố Đà Nẵng, từ năm 2018. Coach được đánh giá cao về kỹ năng giảng dạy và kỹ năng thực chiến của mình. Đạt rất nhiều thành tựu trên con đường bóng rổ chuyên nghiệp của mình, có thể được kể đến như:

 • Đạt MVP giải Bóng rổ Đại hội Thể thao Đại Học Đà Nẵng 
 • Vô địch miền trung giải bóng rổ sinh viên toàn quốc
 • 2 lần vô địch giải bóng rổ Hội khỏe phù đổng cấp THPT toàn thành phố Đà Nẵng
 • Vô địch giải bóng rổ quận Thanh Khê 
 • Hạng nhì giải bóng rổ 4×4 của “under the rim” tại thành phố Đà Nẵng
 • Hạng nhì giải DBL Đà Nẵng 
 • Hạng nhì giải bóng rổ Tứ Hùng tại Tam Kỳ
 • Hạng 3 Hội khỏe phù đổng cấp THPT toàn thành phố Đà Nẵng.

Mỗi huấn luyện viên tại Trung tâm bóng rổ trẻ em Đà Nẵng – iKids đều có những đóng góp đáng kể, cho sự phát triển của môn thể thao này tại Đà Nẵng. Trên đây là 4 huấn luyện viên chính chuyên nghiệp đang tham gia công tác giảng dạy tại iKids.

IKIDS DANANG – TRUNG TÂM BÓNG RỔ TRẺ EM HÀNG ĐẦU ĐÀ NẴNG 

Nếu bạn quan tâm đến trung tâm bóng rổ IKIDS tại Đà Nẵng. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin và đăng ký tham gia tại trang web hoặc trang Facebook của trung tâm.