Rate this post

Bóng rổ là môn thể hỗ trợ giảm cân cực kỳ hiệu quả

Thừa cân, béo phì ở trẻ không chỉ có tác động xấu đến sức khỏe mà còn dễ khiến các con tự ti. Thế nên, ngoài các chế độ ăn uống hợp lý, hoạt động thể chất như tham gia vào tập luyện bóng rổ được biết đến là cách để giảm cân hiệu quả. Vậy bóng rổ có thật sự giảm cân, cùng trung tâm bóng rổ iKids Danang tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Béo phì gây hại thế nào đến sức khỏe con trẻ?

Đời sống phát triển với nhiều công nghệ hiện đại ra đời, tuy nhiên điều này khiến con người trở nên lười vận động hơn. Đây chính là nguyên nhân khiến tình trạng béo phì trở nên phổ biến trong cộng đồng, đáng lo ngại nhất là đối tượng trẻ em. 

Số lượng trẻ béo phì ngày một tăng cao trong những năm gần đây. Nhiều nghiên cứu cho thấy có khoảng 60 – 80% trẻ béo phì do dinh dưỡng, các rối loạn chuyển hóa của cơ thể và lười vận động. Hệ quả của béo phì rất dai dẳng, khó điều trị, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và sự phát triển về sau. 

Ba mẹ cần chú ý đến chế độ ăn uống cũng như tập luyện thể dục, thể thao của con em để giúp con em mình hạn chế bị béo phì, thừa cân. Việc cho con tham gia các  môn thể thao sẽ là giải pháp hoàn hảo để con giảm mỡ hiệu quả, tăng sự săn chắc cho các cơ và tăng chiều cao. Chính lẽ đó, trung tâm bóng rổ iKids Danang được thành lập để hỗ trợ các bạn nhỏ phát triển toàn diện ở giai đoạn dậy thì.

Tập bóng rổ có giúp giảm cân không?

Theo các chuyên gia, 30 phút luyện tập bóng rổ sẽ tiêu hao khoảng 300 calories, đây chính là môn thể thao giúp tiêu hao calories nhanh nhất trong 1 giờ tập. Khi con tham gia chơi bóng rổ trung bình từ 1,5 – 2 tiếng/ ngày thì lượng calories được tiêu hao là rất cao. 

Quá trình chơi bóng rổ sẽ đốt cháy calo, hỗ trợ giảm mở thừa

Cụ thể, quá trình tập luyện bóng rổ, con sẽ vận động và kết hợp nhiều kỹ năng khác nhau như chạy, nhảy… các kỹ năng này giúp con luyện tập sức bền một cách tốt nhất. Lợi ích học bóng rổ còn là hỗ trợ việc giảm mỡ thừa trong cơ thể các phần mỡ bụng, mỡ thừa ở tay và chân được hiệu quả hơn.

Tại trung tâm bóng rổ iKids Danang, các bài tập như chuyền bóng, ném bóng và dẫn bóng… cũng góp phần giúp luyện tập cơ tay linh hoạt, giúp cơ vai săn chắc. Động tác bật nhảy, ném bóng vào rổ còn hỗ trợ làm chắc cơ đùi, chân, bụng và giảm mỡ tối đa. Chính vì thế, có thể nói học bóng rổ là cách giảm béo cực kỳ hiệu quả dành cho con trẻ hiện nay.

iKids Danang – Trung tâm đào tạo bóng rổ cho trẻ uy tín tại Đà Nẵng

Tập luyện bóng rổ giúp con trẻ phát triển toàn diện về thể thất, tinh thần lẫn trí tuệ. Khi tập luyện và thi đấu con sẽ được vận động nhiều, kích thích các xương và cơ tăng trưởng, đốt cháy calo để giảm mỡ thừa. Tuy nhiên, để có thể phát triển tốt thông qua bóng rổ, các con phải luyện tập đúng cách.

Trung tâm đào tạo bóng rổ iKids Danang mang đến những bài tập bóng rổ chuyên biệt cho trẻ

Trung tâm bóng rổ cho trẻ iKids Danang với nhiều năm hoạt động là một trong những địa chỉ đào tạo bóng rổ tại Đà Nẵng được nhiều ba mẹ tin cậy hiện nay. Với đội ngũ huấn luyện viên chuyên môn cao, nhiệt huyết, iKids Danang cam kết mang đến các con những bài học bóng rổ chuyên biệt và sự chăm sóc tận tình.

Ba mẹ hãy đăng ký ngay khóa học bóng rổ cho con để khuyến khích con vận động, tạo sân chơi năng động cho con và đặc biệt là để con được phát triển toàn diện. Liên hệ ngay iKids Danang để được tư vấn về lớp học bóng rổ nhé!

Xem thêm: BÍ QUYẾT TĂNG CHIỀU CAO VƯỢT TRỘI THÔNG QUA MÔN BÓNG RỔ