Rate this post

Từ 6 đến 12 tuổi là lứa tuổi vàng, thích hợp để trẻ rèn luyện và phát triển kỹ năng sống. Những kỹ năng đó sẽ được bồi dưỡng, và rèn luyện một cách tự nhiên khi trẻ tham gia các hoạt động ngoại khóa, nhất là thể thao. Dưới đây là 3 kỹ năng vàng trẻ có thể tự trau dồi và rèn luyện thông qua các hoạt động tập luyện thể thao.

bong ro da nang day con ky nang song qua the thao1. Kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả

Tham gia một trận bóng rổ hay bất kỳ một cuộc thi đấu thể thao, trẻ sẽ cần phải chú ý đến thời gian và tính toán việc phân bổ thời gian và sức lực sao cho hợp lý, và hiệu quả để đạt được mục tiêu. Từ đó, trẻ có thể nhận thức được tầm quan trọng của thời gian.

Bên cạnh đó, khi cho trẻ tự lựa chọn môn thể thao yêu thích, trẻ sẽ có trách nhiệm sắp xếp thời gian để cân bằng việc học và luyện tập thể thao. Ba mẹ hãy hỗ trợ, và đồng hành cùng con, trong việc sắp xếp thời gian biểu, cân đối thời gian hợp lý; giữa các hoạt động học tập, thể thao, vui chơi. để con vừa có sức khỏe tốt, vừa có tinh thần bền bỉ để học tập, vừa phát triển kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả.

Cho trẻ tập luyện thể thao sẽ giúp cho con biết cách sắp xếp thời gian trong ngày, phân chia hợp lý thời gian học tập và chơi thể thao

2. Kỹ năng điều chỉnh và quản lý cảm xúc

Nhiều trẻ cộc tính, bản tính nóng nảy đã trở nên điềm đạm và bình tĩnh hơn sau một thời gian tập thể thao. Khi tập luyện thể thao cùng các đồng đội, trong môi trường tập thể, trẻ sẽ dần học được cách điều chỉnh cảm xúc để hòa đồng cùng đồng đội. Những khó khăn trong tập luyện, thi đấu là bài học quan trọng giúp trẻ đứng lên và kiên trì tập luyện hơn, sau mỗi lần thua cuộc. Từ đó, các bé sẽ dần trưởng thành, duy trì được năng lượng, và cảm xúc tích cực.

bong ro da nang day con ky nang song qua the thao

3. Kỹ năng hợp tác và chia sẻ, giao tiếp và ứng xử

Khi tham gia các hoạt động ngoại khoá, đặc biệt là thể thao, trẻ buộc phải trò chuyện và làm quen với những người bạn mới, thầy cô mới để hiểu hơn về đồng đội của mình. Thông qua thể thao, trẻ học cách tôn trọng đồng đội, tôn trọng đối thủ, nâng cao tinh thần đồng đội; từ đó, trẻ biết cách ứng xử khôn khéo giữa các mối quan hệ, biết cách làm việc nhóm, và giải quyết mâu thuẫn giữa các bạn trong đội.

Khi trẻ làm quen với nhiều bạn mới, phát triển kỹ năng giao tiếp, thì cũng là lúc trẻ trở nên tự tin hơn. Rất nhiều bé tại iKids Đà Nẵng, trước đây có tính nhút nhát, nay đã bản lĩnh và tự tin hơn rất nhiều.