Rate this post

Cho trẻ chơi thể thao không chỉ bổ ích về mặt thể chất, đây còn là phương thức tốt để giúp con học được nhiều bài học về cuộc sống như làm việc theo nhóm, sự kiên nhẫn, chấp nhận rủi ro và tư duy chiến lược. Đồng thời, thông qua đó, trẻ còn phát triển sự tự tin và tính kỷ luật

1- Môn thể thao nào phù hợp với bé trai từ 5 -12 tuổi

Các hoạt động thể dục thể thao mang tính cạnh tranh là cơ hội để trẻ phát triển tính cách, rèn luyện sức khỏe và thể hiện sự tự tin của bản thân. Đặc biệt, trẻ trai có xu hướng đánh giá bản thân bằng cách tự phấn đấu để ngang bằng hoặc vượt trội hơn so với những người bạn ngang lứa hoặc trong môn thể thao mà trẻ đang chơi.

Cạnh tranh cũng là một cách để trẻ học hỏi nhằm đối phó hiệu quả với những áp lực và căng thẳng. Cha mẹ hãy khuyến khích trẻ tiếp tục các hoạt động thể chất phù hợp vì có thể điều này sẽ giúp nâng cao lòng tự trọng và tạo cảm giác thoải mái cho trẻ.

Nhìn chung, các trẻ trai có xu hướng quan tâm nhiều về các môn thể thao hơn các trẻ gái. Ở độ tuổi này, các trẻ trai rất thích xem các trò chơi trên truyền hình hay các môn bóng đá, đua xe, bóng rổ.., hoặc mặc áo được trang trí với tên các nhóm mà trẻ yêu thích.

Môn thể thao nào phù hợp với trẻ 5-12 tuổi

2 – Môn thể thao nào phù hợp với bé gái 5 – 12 tuổi:

Hầu hết cha mẹ nghĩ rằng những hoạt động thể thao chỉ quan trọng với những trẻ gái tích cực và thích hợp với các hoạt động thể chất như bé trai. May mắn thay, ngày nay ở độ tuổi đi học,các trẻ gái có nhiều cơ hội tham gia vào các môn thể thao có tổ chức (từ bóng mềm đến bóng đá) để rèn luyện như trẻ trai, trẻ gái có thể học nhiều bài học về cuộc sống thông qua việc trẻ chơi thể thao, bao gồm làm việc theo nhóm, sự kiên nhẫn, chấp nhận rủi ro và tư duy chiến lược. Mặc dù vậy, các trẻ gái có nhiều khả năng gặp phải những hạn chế trong việc tham gia thể thao vì cha mẹ thường xuyên lo lắng về những tổn thương khi chơi.

kỹ thuật bóng rổ cơ bản

Xem thêm:

=>>> Tầm quan trọng của vận động đối với sự phát triển của trẻ

=>>> 3 động tác các bé nên tập luyện thường xuyên để tăng bật cao khi chơi bóng rổ

=>>>> 5 động tác bóng rổ cơ bản cho người mới chơi