Rate this post

[iKids Danang] – CLEAN UP SON TRA

♥ Bạn có biết?

Trẻ con như tờ giấy trắng, những nét vẽ đầu tiên trên tờ giấy đó của cha mẹ và thầy cô sẽ ảnh hưởng đến ý thức và hành vi của trẻ theo trong suốt đời. Chính vì vậy, việc giáo dục ý thức và hành vi cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ là rất quan trọng và cần thiết.

Xác định nhiệm vụ giáo dục ý thức bảo vệ môi trường là cực kỳ quan trọng và mang tính cấp thiết hàng ngày, iKids Danang triển khai chiến dịch “Tạm biệt rác – Con nói không với xả rác”. Song song với sứ mệnh về phát triển thể chất và tinh thần cho các bé qua bộ môn thể thao bóng rổ, chương trình là móc xích quan trọng để phát triển toàn diện nhân cách của trẻ. Đồng thời, thông qua đó, nâng cao ý thức của người lớn trong công tác gìn giữ và bảo vệ môi trường.

Clean up Son Tra - iKids Danang

♥  Vậy chúng tôi làm gì?

Xuất phát điểm của chiến dịch “Tạm biệt rác – Con nói không với xả rác” là chương trình Clean Up Son Tra.

Xuất phát từ ý tưởng xây dựng ý thức về việc sử dụng chai và các sản phẩm nhựa, nilon dùng 1 lần vứt bừa bãi ra môi trường ngay sau khi sử dụng của các em nhỏ trên sân tập bóng rổ iKids Danang, chương trình “CLEAN UP SON TRA” được thực hiện với sự cộng tác cùng anh Đào Đặng Công Trung – một “chuyên gia” bảo vệ môi trường tại Sơn Trà, vị giám đốc chuyên nhặt rác cho biển Đà Nẵng hơn mười năm qua.

Một buổi sáng dã ngoại nhặt rác chai lọ nhựa, nylon được tổ chức đơn giản nhưng bài bản sẽ là sẽ là hoạt động bổ ích, vừa kết hợp dọn rác góp phần bảo vệ môi trường, nhằm giảm lượng rác thải du lịch, trả lại một Sơn Trà xanh đẹp trong mắt người Đà Nẵng và du khách từ khắp nơi, vừa là hoạt động thiết thực và có ý nghĩa để giáo dục các bé về ý thức bảo vệ môi trường.

Tổng quan chương trình:

Đối tượng tham gia: Các em học viên và phụ huynh trung tâm Ikids Danang.

Loại rác nhặt: chỉ nhặt chai lọ nhựa, túi nilon bị vứt thải ra ngoài môi trường.

Địa điểm: cung đường từ Hồ Xanh đến chùa Linh Ứng.

Thời gian: từ 90 phút – 120 phút vào buổi sáng, dự kiến 8h00-10h00 ngày 29/8/2019

Quản lý: Một thầy cô sẽ quản lý một nhóm từ 10-15 em, em lớn (độ tuổi cấp 2) sẽ đi cùng và quản lý em nhỏ (độ tuổi cấp 1): giúp các em hòa đồng cũng như tăng sự gắn kết trong nhóm.

Chi tiết chương trình:

  • Điểm tập kết đưa đón: Công viên Biển Đông (7h20): Phụ huynh đưa học viên đến giao cho thầy, cô Ikids. Hoặc PH nếu đi cùng thì gửi xe máy và cùng với học viên tập kết để sẵn sàng lên xe.
  • Xe đưa đến vị trí nhặt rác.
  • Hoàn thành buổi nhặt rác vì môi trường, tất cả tập hợp về địa điểm phù hợp (mát mẻ và rộng) ăn nhẹ (bánh, trái cây… do Ikids chuẩn bị và mang theo).

Các vật dụng, dụng cụ (phục vụ cho các hoạt động buổi nhặt rác do iKids chuẩn bị):

          Bao tay, khẩu trang, gắp rác, túi đựng rác

          Nước uống (Nước đóng chai + Nước bình + Ly giấy phân hủy sinh học)

          Mũ đội logo Ikids

Link đăng ký: http://bit.ly/2Tuj5Mb

Thời hạn đăng ký: 24h00 ngày 21/08/2019

Tham gia cùng chúng tôi, Chung tay vì một Đà Nẵng XANH hơn và vì một thế hệ trẻ tốt hơn.

————————————-

TRUNG TÂM THỂ THAO CHẤT LƯỢNG CAO IKIDS DANANG

☎️ Hotline: 0935 065 658
Website: https://ikidsdanang.vn