Rate this post

Bỏ túi những cách để cải thiện IQ bóng rổ

Chơi bóng rổ cần học và rèn luyện nhiều kỹ năng khác nhau. Mặc dù có thể dễ dàng theo dõi các số liệu và thông kế về những kỹ năng nào nên luyện tập. Tuy nhiên chỉ số bóng rổ hay IQ bóng rổ là một khía cạnh mà hầu như không ai có thể đo lường được. Vậy IQ bóng rổ là gì có cách nào để cải thiện IQ bóng rổ thật tốt? Cùng trung tâm bóng rổ iKids Danang tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

IQ bóng rổ là gì?

IQ bóng rổ là một khái niệm chung, được sử dụng để đề cập đến khả năng của một cầu thủ có thể đọc trước được những gì sắp xảy ra trong một trận đấu. Những cầu thủ có IQ bóng rổ cao sẽ rất nhạy bén trong việc dự đoán các nước đi của đối thủ. Từ đó giúp việc chặn bóng hay ghi điểm trở nên dễ dàng hơn.

Cách để cải thiện IQ bóng rổ hiệu quả

Chỉ số IQ bóng rổ của mỗi người chơi sẽ khác nhau, tuy nhiên để chỉ số IQ được nâng cao, người chơi có thể rèn luyện mỗi ngày. Cụ thể, người chơi nên dành thời gian để tìm hiểu về chỉ số IQ bóng rổ, học hỏi những người có IQ cao và xem cách họ vận dụng chỉ số đó vào trong các trận đấu. Điều này giúp bạn dễ nhận ra những tín hiệu và kỹ thuật để phát triển tư duy bóng rổ tốt nhất.

Học hỏi từ những người chơi khác 

Học hỏi là cách để cải thiện IQ bóng rổ hiệu quả mà người chơi không nên bỏ qua. Cách cải thiện IQ thông qua việc học hỏi từ những người có IQ bóng rổ cao rất đơn giản, có thể xem lại các video giải đấu trên các nền tảng mạng xã hội hay đến trực tiếp các trận đấu chuyên nghiệp để xem.

Chơi bóng rổ nhiều hơn 

Nếu chỉ có học không thì chưa chắc đã cải thiện tốt IQ bóng rổ, mà người chơi nên thực hành những điều mình học được trên các sân bóng bằng kinh nghiệm cá nhân. Cho dù là các trận đấu hay chỉ đơn thuần là các buổi tập luyện cũng đều là cách tuyệt vời để cải thiện kỹ năng.

Chăm chỉ tập luyện bóng rổ thường xuyên

Tập trung cao độ trong việc tập luyện cho các trận đấu 

Trong quá trình thi đấu, tiêu chí để phát huy tốt IQ bóng rổ chính là chú ý đến mọi thứ xung quanh. Nếu tâm trí người chơi không tập trung vào trận đấu có thể sẽ bỏ lỡ các tín hiệu có ích dành cho họ. Vì thế, khi nắm bắt được những yếu tố như thời gian, những ai có nguy cơ phạm lỗi hay người nào sẽ chuẩn bị ghi điểm, người chơi sẽ dễ dàng đưa ra các chiến lược phù hợp để phản công hoặc giành chiến thắng.

Tập trung cao độ trong các trận đấu

IQ bóng rổ và điểm số 

Chiến thắng của các trận đấu bóng rổ về kỹ thuật phụ thuộc vào điểm số, tuy nhiên đó chẳng phải là điều quan trọng để tạo nên một chiến thắng. Bởi những người có IQ bóng rổ cao sẽ biết cách để giành chiến thắng nếu đưa ra các quyết định nhanh chóng, cách chơi quyết liệt và có sự tính toán hợp lý.

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách để cải thiện IQ bóng rổ. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với những bạn newbie đang rèn luyện môn thể thao này. Trung tâm bóng rổ iKids Danang với các khóa học bóng rổ chuyên biệt sẽ giúp các bạn nhỏ từ 5 – 16 tuổi được phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần lẫn tư duy.

Xem thêm: TỔNG HỢP NHỮNG THUẬT NGỮ BÓNG RỔ ĐƯỢC SỬ DỤNG NHIỀU NHẤT