Rate this post

Nếu bạn muốn nuôi dạy một cô gái hạnh phúc, khỏe mạnh, năng động, thành công, hãy chắc chắn rằng cô bé ấy được chơi thể thao, đặc biệt là trong giai đoạn từ 12-14 tuổi.

 

 

 

 

con gái chơi bóng rổ

Bé gái chơi thể thao

=>>> Xem thêm: 3 lý do tại sao con gái nên chơi bóng rổ?

Đó là một trong những nghiên cứu được phát hành gần đây của nhóm tổ chức phi lợi nhuận ROX/ Ruling Our Experiences. Tổ chức khảo sát hơn 10.000 cô gái ở Mỹ trong vòng 5 ngày qua 12 lớp và kết quả cho thấy những cô gái chơi thể thao tự tin hơn, có nhiều ý tưởng sáng tạo hơn, khỏe mạnh hơn và có mối quan hệ rộng rãi hơn so với cô gái khác không chơi thể thao.

Lợi ích của việc chơi thể thao nó vượt xa hơn nhiều so với việc luyện tập thể dục và kết quả nghiên cứu ROX cho thấy, nữ sinh trung học chơi thể thao có tỉ lệ rối loạn lo âu và trầm cảm thấp hơn, có nhiều ý kiến sáng tạo hơn, tự tin về năng lực của bản thân hơn. Cùng với đó, một loạt các kết quả khác cũng được tìm thấy như, các cô gái hòa động hơn, và có được các ứng xử khôn khéo hơn so với những cô gái không chơi thể thao.

con gái chơi thể thao

Con gái chơi thể thao tăng sự sáng tạo

Và kết quả đáng kinh ngạc nhất trong nghiên cứu ngày chính là những cô gái thường xuyên sử dụng các thiết bị công nghệ, lướt facebook, xem phim, chơi game,… buồn và trầm cảm gần gấp 5 lần mỗi ngày. Các cãi vã và xung đột giữa các cô gái hầu hết cũng được phát sinh từ mạng xã hội.

Điều cuối cùng, nếu bạn muốn nuôi dạy những cô con gái tự tin và đủ thông minh để hiện thực hóa ước mơ của mình, chơi thể thao sẽ cực kỳ hữu ích cho điều đó. Không chỉ giúp mở rộng mối quan hệ, các bé gái chơi thể thao sẽ có được quan điểm sống tích cực hơn, bản lĩnh hơn, chính vì vậy, mở rộng hơn cơ hội cho các em trong sự nghiệp cũng như khả năng lãnh đạo trong tương lai.

Theo quỹ Thể thao Phụ nữ của Mỹ (Women’s Sports Foundation) thì có ít nhất 5 lý do khiến nữ giới nên chơi thể thao:

Thứ nhất, ở trường con gái thường chơi thể thao tốt hơn. Có lẽ bạn cho rằng các vận động viên thể thao dành rất nhiều thời gian cho việc luyện tập cũng giống như việc học của bạn ở trường. Không tính những vận động viên chuyên nghiệp thì ở trường nữ chơi thể thao giỏi hơn nam. Luyện tập thể thao giúp chúng ta học giỏi hơn, tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung cao. Đó là những lý do giúp cho các bạn gái có được thêm nhiều thuận lợi để học tập tốt hơn.

Bé gái chơi thể thao

Bé gái chơi thể thao sẽ thông minh và học tập tốt hơn

Thứ 2, những bạn gái chơi thể thao giỏi thường biết cách làm việc theo nhóm và có kỹ năng lập kế hoạch. Các môn thể thao dạy cho chúng ta nhiều kỹ năng sống quý báu. Khi chơi thể thao, bạn có cơ hội tiếp xúc với các huấn luyện viên và những người cùng chơi để chiến thắng trong cuộc chơi, và điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng thành công hơn trong cuộc sống, cả về công việc lẫn gia đình.

Thứ 3, thể thao giúp cho các bạn gái khỏe mạnh hơn. Ngoài việc giữ gìn vóc dáng và cân nặng, các bạn nữ chơi thể thao còn giảm khả năng bị ung thư vú và bệnh loãng xương.

Thứ 4, chơi thể thao tăng cường độ tự tin. Con gái chơi thể thao sẽ cảm thấy tự tin hơn về bản thân. Khi bạn chơi thể thao, bạn sẽ biết được cách rèn luyện, nâng cao kỹ năng để đạt được mục tiêu, và điều đó cũng giúp cho bạn có được một vóc dáng cân đối và làm quen được với nhiều bạn mới.

Tập bóng rổ phát triển chiều cao

Thứ 5, chơi thể thao giúp giảm áp lực. Chơi thể thao sẽ giúp bạn giảm căng thẳng và cảm thấy vui vẻ hơn. Một số chất của não bộ sẽ được giải phóng trong khi chơi thể thao làm cho đầu óc sảng khoái hơn. Chơi trong cùng một nhóm cũng sẽ giúp bạn tăng cường tình đoàn kết và giúp đỡ lẫn nhau.

Bóng rổ là một môn thể thao được ưa chuộng hàng đầu tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật,… Đây là bộ môn tuyệt vời để trẻ phát triển về thể lực, chiều cao, trí tuệ, tinh thần đồng đội,…

iKids tự hào là đơn vị tiên phong về đào tạo bóng rổ cho trẻ em tại Đà Nẵng. Với đội ngũ HLV kinh nghiệm đến từ Đại học thể dục thể thao cùng giáo trình bài bản, được biên soạn cho phù hợp với từng đối tượng học viên, lớp bóng rổ của iKids sẽ là sân chơi thể thao lành mạnh để các bé được vui chơi, rèn luyện thể chất, phát triển tự nhiên và toàn diện.

Rất nhiều những bạn nữa đã và đang tập bóng rổ tại iKids Danang.

Cho bé tham gia lớp bóng rổ của iKids Danang bằng cách đăng ký tại đây hoặc liên hệ 0935 065 658

Nguồn: Tham khảo