4.6/5 - (8 bình chọn)

Bóng rổ là một trong những bộ môn thể thao giúp trẻ em phát triển chiều cao cực kì tốt. Vậy thì có những bài tập nào giúp trẻ em phát triển chiều cao đúng cách khi tập luyện bộ môn bóng rổ thường xuyên. Bố mẹ cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Lý do chơi bộ môn bóng rổ giúp tăng chiều cao

Tập luyện bóng rổ là một hoạt động thể chất lý tưởng đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ phát triển chiều cao ở trẻ nhỏ và thanh thiếu niên. Trong quá trình chơi bóng rổ, cơ thể phải thực hiện nhiều động tác bao gồm nhảy, ném, di chuyển linh hoạt và tập trung. Tất cả những hoạt động này không chỉ giúp tăng cường sức khỏe mà còn ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển chiều cao của các bé. Đặc biệt, việc nhảy lên cao khi chơi bóng rổ có thể kích thích đĩa sụn tăng trưởng, giúp xương dài ra và hỗ trợ quá trình tăng chiều cao.

Học bóng rổ từ sớm rất tốt cho sự phát triển của trẻ em

Học bóng rổ từ sớm rất tốt cho sự phát triển của trẻ em

Bên cạnh đó, việc thực hiện các bài tập vận động như chạy, vươn tay và di chuyển nhanh khi chơi bóng rổ cũng giúp cơ thể tăng cường sức mạnh cơ bắp, duy trì vóc dáng thon gọn và linh hoạt. Tất cả những lợi ích này cùng nhau ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển tổng thể của cơ thể và có thể góp phần hỗ trợ tăng chiều cao của trẻ em và thanh thiếu niên.

Những bài tập rèn luyện chiều cao đối với bộ môn bóng rổ trẻ em

Có rất nhiều bài tập để tăng trưởng chiều cao trong lúc tập bóng rổ, bố mẹ và các bé có thể ưu tiên lựa chọn các bài tập phù hợp với thể trạng và khả năng của bé.

Tập rê bóng bằng 2 tay

Khi tập rê bóng bằng 2 tay, các cầu thủ nhí phải tập trung cao độ vào việc sử dụng lực tay để điều khiển bóng di chuyển theo một đường thẳng từ bàn tay xuống mặt đất. Bằng cách luyện tập kỹ thuật này đều đặn, trẻ sẽ phát triển khả năng điều khiển bóng một cách linh hoạt hơn, giúp trẻ trở thành một người chơi bóng rổ linh hoạt hơn.

Bóng rổ là môn thể thao giúp tăng chiều cao trẻ em vượt trội

Bóng rổ là môn thể thao giúp tăng chiều cao trẻ em vượt trội

Hơn nữa, việc sử dụng cả hai tay sẽ hỗ trợ phát triển cơ bắp đều đặn, điều này cũng có thể hỗ trợ phát triển chiều cao của trẻ khi trẻ tiếp tục luyện tập và chơi bộ môn bóng rổ.

Ném bóng vào rổ

Ném bóng vào rổ là một bài tập không thể thiếu đố với những cầu thủ có niềm đam mê với quả bóng màu cam. Khi tập ném, các bạn nhỏ phải chú ý giữ cho xương cơ thể được giải phóng một cách tự nhiên, đồng thời kích thích sự linh hoạt và sự phát triển của xương và sụn khớp, từ đó giúp tăng chiều cao một cách tự nhiên.

Bóng rổ là môn thể thao mang đến nhiều lợi ích cho trẻ

Bóng rổ là môn thể thao mang đến nhiều lợi ích cho trẻ

Luyện tập thường xuyên ném bóng vào rổ không chỉ giúp trẻ phát triển chiều cao nhanh chóng mà còn tăng kỹ năng chơi bóng rổ của mình.

Bật cao nhảy lên để ném bóng vào rổ

Khi bật cao để ném bóng, không chỉ giúp các bạn nhỏ thực hiện được ném một cách hiệu quả mà còn kích thích quá trình tăng trưởng của đĩa sụn và tạo xương. Điều này giúp thúc đẩy sự phát triển chiều cao. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, quan trọng nhất là giữ cho lưng thẳng, không nghiêng hoặc vẹo người về một bên khi nhảy lên.

Học bóng rổ đúng cách mang đến khá nhiều lợi ích

Học bóng rổ đúng cách mang đến khá nhiều lợi ích

Bật nhảy

Bật nhảy cũng là một bài tập rèn luyện chiều cao hiệu quả. Khi bật nhảy, cơ thể sẽ được kéo giãn tối đa, giúp tăng cường sức mạnh cơ bắp và chiều cao. Trẻ em có thể tập bật nhảy tại chỗ hoặc bật nhảy qua chướng ngại vật. Các bạn nhỏ nên bắt đầu tập với độ cao thấp, sau đó tăng dần độ cao lên.

Tìm kiếm trung tâm đào tạo bóng rổ trẻ em tại Đà Nẵng

IKIDS Đà Nẵng là một trung tâm đào tạo bóng rổ trẻ em chuyên nghiệp, được thành lập với mục đích giúp các em nhỏ từ 5 đến 16 tuổi phát triển toàn diện và rèn luyện kỹ năng bóng rổ. Trung tâm có đội ngũ huấn luyện viên trẻ, tài năng, tràn đầy nhiệt huyết và đều có bằng cấp sư phạm thể thao.

Học hết sức, chơi hết mình tại IKIDS

Học hết sức, chơi hết mình tại IKIDS

Bên cạnh đó, sân tập của nhà iKids cũng đạt chuẩn quốc gia. Ngoài ra, trung tâm còn có các chương trình đào tạo linh hoạt, phù hợp với trình độ và nhu cầu của từng em học viên. Bố mẹ không cần phải lo lắng khi đăng kí cho con học tại IKIDS vì môi trường học tập hết sức lý tưởng ở đây.

IKIDS là địa chỉ để rèn luyện bóng rổ trẻ em số 1 Đà Nẵng

IKIDS là địa chỉ để rèn luyện bóng rổ trẻ em số 1 Đà Nẵng

Để trẻ có thể tập luyện một cách bài bản, có lộ trình rõ ràng để phát triển chiều cao thì bố mẹ nên cho các bé đến học ở các trung tâm bóng rổ chất lượng. Mong rằng qua bài viết trên đã giúp bố mẹ hiểu hơn về các bài tập giúp bé phát triển chiều cao khi chơi bộ môn bóng rổ.

=>> Xem thêm: Địa Chỉ Học Bóng Rổ Trẻ Em Chất Lượng Đà Nẵng

 

IKIDS DANANG – TRUNG TÂM BÓNG RỔ TRẺ EM HÀNG ĐẦU ĐÀ NẴNG

  • Sân 1: 07 Duy Tân, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
  • Sân 2: Khu thể thao đường Lê Văn Quý, Quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng
  • Liên hệ: 0236 651 6798 – 0935 065 658
  • Email: ikidsdanang@gmail.com