Rate this post

Trong quá trình rèn luyện bóng rổ, chắc chắn sẽ không tránh khỏi các lỗi cá nhân. Trong bài viết này, iKids Danang sẽ điểm qua một số các lỗi cá nhân thường gặp nhất trong quá trình chơi bóng rổ. Để từ đó các bé có thể tự tin thể hiện được bản thân của mình trên sân bóng. Cùng theo dõi nhé!

Một số lỗi cá nhân thường gặp khi chơi bóng rổ

Cùng điểm danh qua các lỗi cá nhân thường gặp nhất trong bóng rổ là gì nhé!

Lỗi cản người bóng rổ

Lỗi cản trở trong bóng rổ, hay còn được biết đến là Blocking foul trong tiếng Anh, xuất phát từ hành động cố ý sử dụng cơ thể để ngăn chặn đối phương khi họ đang điều khiển bóng và cố gắng đưa bóng vào rổ.

Lỗi cản người

Lỗi cản người

 

Khi mắc phải lỗi này, trọng tài sẽ áp đặt quyết định và có thể tước quyền kiểm soát bóng của bạn. Điều này thường xuyên làm thay đổi đà của trận đấu và đưa ra quyết định quan trọng về điểm số.

Lỗi cùi chỏ trong bóng rổ

Lỗi cùi chỏ trong bóng rổ, hay còn được biết đến là Elbowing, xuất hiện khi người chơi sử dụng cùi chỏ của mình trong quá trình tranh chấp bóng, gây thương tích cho đối thủ. Đây thường là kết quả của những tình huống tranh chấp quá mạnh mẽ. Việc áp đặt các hình phạt đối với lỗi cùi chỏ là quan trọng để giảm thiểu nguy cơ chấn thương cho các vận động viên trong trận đấu.

Lỗi cùi chỏ

Lỗi cùi chỏ

Trong trường hợp bị phạm lỗi này, trọng tài sẽ tước quyền kiểm soát bóng của bạn như một biện pháp trừng phạt.

Các lỗi tấn công trong bóng rổ

Lỗi tấn công trong bóng rổ, hay còn được biết đến là Charging trong tiếng Anh, thường xuyên xuất hiện trong các trận đấu. Trọng tài sẽ áp đặt lỗi này khi bạn va chạm với đối thủ tại một vị trí cố định trên sân, đặc biệt là khi đối thủ đang dẫn bóng đến rổ.

Lỗi tấn công

Lỗi tấn công

Giống như hai lỗi trước đó, khi bị trọng tài phát hiện lỗi Charging, quyền kiểm soát bóng của bạn sẽ bị tước đoạt như một biện pháp kỷ luật.

Lỗi giữ người trong bóng rổ

Lỗi giữ người trong bóng rổ, hay còn được gọi là Holding, thường là điều không tránh khỏi đối với các cầu thủ đảm nhận vai trò phòng vệ. Trong tình huống bị tấn công, họ sẽ sử dụng tay hoặc chân để ngăn chặn đối phương, và hành động này thường dẫn đến việc phạm lỗi giữ người – một trong những lỗi cá nhân đầy nghiêm trọng.

Lỗi giữ người

Lỗi giữ người

Hình phạt cho lỗi giữ người trong bóng rổ thường là mất quyền kiểm soát bóng, tạo ra sự trừng phạt đối với người phạm lỗi và làm thay đổi quyền lợi trong tình huống trận đấu.

Lỗi ngáng chân trong bóng rổ

Lỗi ngáng chân trong bóng rổ, trong tiếng Anh được gọi là Tripping. Tên của lỗi này mô tả rất rõ hành vi phạm lỗi: sử dụng chân để chặn ngang chân của đối thủ. Khi thực hiện hành động này, bạn sẽ bị trọng tài áp đặt lỗi ngáng chân trong bóng rổ, tạo ra tình huống nguy hiểm khiến đối phương mất thăng bằng và ngã trên sân.

Lỗi ngán chân

Lỗi ngán chân

Hình phạt cho lỗi ngáng chân trong bóng rổ thường là mất quyền kiểm soát bóng, là biện pháp trừng phạt để giữ gìn an toàn và tính chuyên nghiệp trong trận đấu.

Trung tâm đào tạo bóng rổ trẻ em uy tín tại Đà Nẵng

iKids Danang là một trung tâm đào tạo bóng rổ cho trẻ em uy tín tại Đà Nẵng. Với cam kết mang đến cho học viên không chỉ kỹ thuật vững vàng mà còn giáo dục về tinh thần đồng đội và phát triển cá nhân.

IKIDS là địa chỉ rèn luyện bóng rổ trẻ em hàng đầu Đà Nẵng

IKIDS là địa chỉ rèn luyện bóng rổ trẻ em hàng đầu Đà Nẵng

Trung tâm này có đội ngũ huấn luyện viên chất lượng, giàu kinh nghiệm trong việc dạy bóng rổ cho trẻ em. Các buổi tập tập trung vào việc phát triển kỹ năng cơ bản, tăng cường sức mạnh, và tạo điều kiện cho trẻ phát triển toàn diện.

Sân tập bóng rổ trẻ em IKIDS Danang

Sân tập bóng rổ trẻ em IKIDS Danang

iKids Danang còn đặc biệt chú trọng vào việc tạo ra môi trường tích cực, khuyến khích sự sáng tạo và lòng đam mê trong từng học viên. Từ đó giúp các bé phát triển toàn diện và tự tin hơn trên hành trình phát triển ở tương lai.

 

=>> Xem thêm: Địa chỉ rèn luyện bóng rổ hàng đầu Đà Nẵng

 

IKIDS DANANG – TRUNG TÂM BÓNG RỔ TRẺ EM HÀNG ĐẦU ĐÀ NẴNG

  • Sân 1: 07 Duy Tân, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
  • Sân 2: Khu thể thao đường Lê Văn Quý, Quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng
  • Liên hệ: 0236 651 6798 – 0935 065 658
  • Email: ikidsdanang@gmail.com