Rate this post

Bóng rổ là một trong những môn thể thao phổ biến và được ưa chuộng trên toàn thế giới. Bóng rổ trẻ em cũng được yêu thích không kém. Vậy, độ tuổi nào là phù hợp cho trẻ em để bắt đầu tập luyện và phát triển kỹ năng bóng rổ? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng tìm hiểu về độ tuổi phù hợp cho trẻ em khi tập luyện và phát triển kỹ năng bóng rổ. Mọi người cùng theo dõi nhé!

Phát triển bóng rổ trẻ em là điều cần thiết

Phát triển bóng rổ trẻ em là điều cần thiết

1. Trẻ em trong độ tuổi nào chơi bóng rổ là phù hợp?

Theo nghiên nghiên cứu, thì trẻ em từ 5 đến 14 tuổi là phù hợp để chơi bóng rổ. Tuy nhiên, độ tuổi phù hợp có thể khác nhau tùy vào sự phát triển của mỗi em bé và khả năng thể chất của họ. Nếu trẻ em quan tâm đến việc chơi bóng rổ, bạn nên thúc đẩy con tham gia những lớp dạy bóng rổ hoặc các câu lạc bộ thể thao cho trẻ em để được hướng dẫn và giám sát bởi những chuyên gia hoặc huấn luyện viên.

2. Nên trang bị những gì để con em tiếp xúc với bộ môn bóng rổ được tốt nhất?

Phát triển bóng rổ trẻ em đang ngày càng được chú trọng

Phát triển bóng rổ trẻ em đang ngày càng được chú trọng

Để trẻ em tiếp xúc và phát triển kỹ năng trong bộ môn bóng rổ, bạn có thể trang bị những thứ sau đây:

 • Một quả bóng rổ. Điều này rất quan trọng để con bạn có thể thực hành và trau dồi kỹ năng bóng rổ của mình. Nên chọn một quả bóng phù hợp với kích thước và trọng lượng của trẻ để giúp cho việc tập luyện và chơi bóng trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.
 • Giày bóng rổ. Một đôi giày bóng rổ tốt sẽ giúp cho con bạn cảm thấy thoải mái và ổn định hơn khi di chuyển trên sân. Nên chọn một đôi giày có độ bám cao, đệm êm và thoáng khí.
 • Giỏ bóng rổ. Giỏ bóng rổ là thiết bị chính để con bạn có thể thực hành và chơi bóng rổ. Nếu có điều kiện, bạn nên lắp một giỏ bóng rổ tại nhà để bé tập luyện. Hoặc cũng có thể tìm một sân bóng rổ gần nhà để con bạn có thể tập luyện thường xuyên.
 • Quần áo thể thao. Để con bạn cảm thấy thoải mái và linh hoạt hơn khi tập luyện và chơi bóng rổ. Vậy nên hãy chọn quần áo thể thao có chất liệu thoáng khí, đàn hồi tốt và phù hợp với kích thước của trẻ.
 • Kính chắn. Trong quá trình chơi bóng rổ, có thể xảy ra va chạm và gây chấn thương cho mắt của trẻ. Do đó, nên trang bị cho con một chiếc kính chắn đảm bảo an toàn khi chơi bóng rổ.

Ngoài ra, bạn cũng nên đảm bảo rằng con bạn có thể thực hành và chơi bóng rổ trong một môi trường an toàn và được giám sát của người lớn.

3. Tìm kiếm trung tâm bóng rổ dành cho trẻ em hàng đầu Đà Nẵng

Trung tâm bóng rổ IKIDS tại Đà Nẵng là một trong những địa chỉ dành cho trẻ em hàng đầu Đà Nẵng. Được đánh giá khá cao trong lĩnh vực đào tạo và phát triển kỹ năng bóng rổ. Đây là một trung tâm chuyên nghiệp, có đội ngũ huấn luyện viên giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết. Bên cạnh đó còn được trang bin đầy đủ các thiết bị, phụ kiện cần thiết để trẻ em có thể thực hành và phát triển kỹ năng của mình.

Trung tâm bóng rổ thể thao trẻ em IKIDS DANANG

Trung tâm bóng rổ thể thao trẻ em IKIDS DANANG

Một số lợi ích khi tham gia trung tâm bóng rổ IKIDS Đà Nẵng gồm có:
 • Được học và trau dồi kỹ năng bóng rổ từ những huấn luyện viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm.
 • Có cơ hội tham gia các giải đấu, thi đấu và tập luyện cùng các bạn trong cùng lứa tuổi.
 • Được tập luyện và chơi bóng rổ trong môi trường an toàn và đầy đủ trang thiết bị.
 • Phát triển kỹ năng cộng tác, tinh thần đồng đội, tự tin và kiên trì thông qua việc tập luyện và chơi bóng rổ.

=>> Xem thêm: 5 bí quyết để trở thành một cầu thủ bóng rổ giỏi

 

Nếu bạn quan tâm đến trung tâm bóng rổ IKIDS tại Đà Nẵng, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin và đăng ký tham gia tại trang web hoặc trang Facebook của trung tâm.

 

IKIDS DANANG – TRUNG T M BÓNG RỔ TRẺ EM HÀNG ĐẦU ĐÀ NẴNG

 • Sân 1: 07 Duy Tân, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Sân 2: Khu thể thao đường Lê Văn Quý, Quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng
 • Liên hệ: 0236 651 6798 – 0935 065 658
 • Email: ikidsdanang@gmail.com