Các Yếu Tố Quyết Định Đến Việc Phát Triển Chiều Cao Của Con | Trung tâm thể thao chất lượng cao iKids Danang
Rate this post

Chiều cao của con cái không chỉ đơn giản là kết quả của di truyền. Còn có khá nhiều các yếu tố khác đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các yếu tố quyết định đến chiều cao của con. Cùng IKIDS tìm hiểu nhé!

1. Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của con – Gien di chuyền

Gien di chuyển chịu trách nhiệm đưa ra các hướng dẫn cho sự phát triển của cơ thể, bao gồm cả chiều cao. Con cái thường kế thừa các gen từ cả hai ba mẹ. Nếu một hoặc cả hai phụ huynh có chiều cao lớn, có khả năng cao rằng con cái của họ cũng sẽ có chiều cao tương đối cao.

Gien di chuyền là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của con

Gien di chuyền là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của con

Theo các nghiên cứu cho thấy, gien di chuyền chiếm khoảng 60-80% trong việc xác định chiều cao của con người. Nếu chỉ một trong hai phụ huynh có chiều cao lớn, việc kết hợp các gen đó có thể dẫn đến sự biến đổi đáng kể trong chiều cao của con cái.

2. Dinh dưỡng

Dinh dưỡng chính là yếu tố quan trọng giúp trẻ phát triển đủ chiều cao. Các chất dinh dưỡng như protein, canxi, vitamin D và các khoáng chất khác đều đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ sự phát triển của xương và cơ thể.

Dinh dưỡng cần cho sự phát triển chiều cao của trẻ em 10 tuổi

Dinh dưỡng cần cho sự phát triển chiều cao của trẻ em 10 tuổi

  • Protein giúp tăng cường sức mạnh của cơ bắp và xương
  • Canxi hỗ trợ xương phát triển mạnh mẽ
  • Vitamin D giúp cơ thể hấp thụ canxi một cách hiệu quả

Để đảm bảo rằng con cái nhận được đủ dinh dưỡng, hãy đảm bảo rằng chế độ ăn hàng ngày của họ đủ chất đến từ các loại thức ăn cân đối. Sữa, thịt, cá, các loại rau cải xanh và các loại trái cây đều cần được bao gồm trong chế độ ăn hằng ngày của trẻ

3.  Lối sống 

Lối sống lành mạnh cũng có thể ảnh hưởng đáng kể đến chiều cao của con cái. Tập thể dục đều đặn giúp kích thích sự phát triển của cơ bắp và xương. Ngoài ra, việc duy trì cân nặng lý tưởng cũng rất quan trọng. Trẻ em béo phì thường có khả năng phát triển chiều cao kém hơn so với trẻ có cân nặng trong giới hạn bình thường.

Nên tìm kiếm và lựa chọn các môn thể thao phù hợp

Nên tìm kiếm và lựa chọn các môn thể thao phù hợp

Luyện tập bóng rổ là một trong những cách làm tăng chiều cao hiệu quả cho trẻ em. Nếu bạn đang cần tìm một địa chỉ rèn luyện bộ môn bóng rổ dành cho trẻ em thì đừng bỏ qua cái tên IKIDS nhé. Đây là một trong các địa chỉ đang được khá nhiều các phụ huynh và trẻ em tin tưởng lựa chọn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

IKIDS Danang - Địa chỉ học bóng rổ trẻ em hàng đầu tại Đà Nẵng

IKIDS Danang – Địa chỉ học bóng rổ trẻ em hàng đầu tại Đà Nẵng

Sở hữu cơ sở vật chất với 2 sân tập hiện đại, tiên tiến giúp mang đến những giờ học bóng rổ chất lượng. Bên cạnh đó là một đội ngũ các Coach có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực huấn luyện và bóng rổ. Vậy nên các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm khi để con mình tham gia rèn luyện tại IKDIS nhé!

 

=>> Xem thêm: Sân tập bóng rổ uy tín dành cho trẻ em tại thành phố Đà Nẵng

 

IKIDS DANANG – TRUNG TÂM BÓNG RỔ TRẺ EM HÀNG ĐẦU ĐÀ NẴNG

  • Sân 1: 07 Duy Tân, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
  • Sân 2: Khu thể thao đường Lê Văn Quý, Quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng
  • Liên hệ: 0236 651 6798 – 0935 065 658
  • Email: ikidsdanang@gmail.com