5/5 - (10 bình chọn)

Bóng rổ là một môn thể thao đội hình phổ biến trên toàn thế giới. Trong bóng rổ, hai đội cố gắng ghi điểm bằng cách đưa bóng vào rổ của đối phương. Trò chơi diễn ra trên một sân có đích rổ ở mỗi đầu, và các cầu thủ không được phép di chuyển khi giữ bóng, ngoại trừ việc dribbling (dẫn bóng). Bóng rổ kết hợp giữa sự nhanh nhẹn, kỹ thuật, chiến thuật, và cần sự phối hợp giữa các thành viên trong đội để đạt được kết quả tốt nhất. Trong đó, bước cơ bản để thành thạo bộ môn này chính là kỹ thuật. Cùng IKIDS DANANG tìm hiểu một vài kỹ thuật thú vị trong bóng rổ nhé.

1. Kỹ thuật trong bóng rổ

Trong bóng rổ, Steal và Block là hai trong số những kỹ thuật mà một cầu thủ cần phải biết và áp dụng thành thạo, hiệu quả vào từng trường hợp của quá trình phát triển của trận đấu.Tuy nhiên trong một vài trường hợp, vì kỹ thuật có cách thực hiện gần giống nhau, dẫn đến việc người xem không có sự quan sát kỹ lưỡng hoặc chuyên môn cao sẽ có đôi chút nhầm lẫn. Chính vì vậy, IKIDS sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết về hai kỹ thuật này. 

Lỗi cùi chỏ

Lỗi cùi chỏ

Về cơ bản, Steal và Block điều là kỹ thuật được sử dụng để làm đối thủ mất bóng trong bóng rổ, nhưng chúng có mục đích và cách thực hiện khác nhau:

Kỹ thuật Steal

Mục đích: Kỹ thuật steal (hay còn gọi là “lấy bóng”) được thực hiện khi một cầu thủ muốn cướp bóng từ đối thủ mà không làm việc gì có thể đưa ra bóng của đối thủ, thường là thông qua cách chặn hoặc góp phần vào việc gây ra lỗi.

Cách thực hiện: Để thực hiện kỹ thuật still, cầu thủ sẽ cố gắng định hình cơ thể của mình sao cho thuận lợi để lấy bóng từ đối thủ. Điều này có thể bao gồm việc đặt cánh tay một cách khéo léo để chặn đường đi của bóng hoặc cố gắng kìm chân đối thủ khi họ đang thực hiện các động tác đi bóng.

Kỹ thuật Block 

Mục đích: Kỹ thuật block (hay còn gọi là “chặn bóng”) được sử dụng để ngăn chặn cú ném hoặc cú sút của đối thủ. Mục tiêu là ngăn chặn bóng rơi vào rổ của đội mình.

Cách thực hiện: Để thực hiện kỹ thuật block, cầu thủ sẽ cố gắng đạt được tư thế cao và nhanh nhẹn để chặn bóng. Thông thường, điều này bao gồm việc nhảy lên cao để đặt tay hoặc cánh tay vào bóng khi đối thủ thực hiện cú ném hoặc cú sút.

Tóm lại, kỹ thuật still được sử dụng để cướp bóng từ đối thủ mà không gây ra lỗi, trong khi kỹ thuật block được sử dụng để ngăn chặn cú ném hoặc cú sút của đối thủ vào rổ của đội mình.

2. Tìm kiếm trung tâm đào tạo bóng rổ trẻ em uy tín tại Đà Nẵng

IKIDS DANANG là trung tâm bóng rổ uy tín được nhiều phụ huynh tin tưởng cho con em theo học trong nhiều năm qua. Môi trường đào tạo chuyên nghiệp, tận tâm cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đạt chuẩn quốc gia. Tất cả những điều đó đã tạo nên một IKIDS DANANG được lượng lớn phụ huynh quan tâm và tin tưởng ủng hộ. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu tìm kiếm một trung tâm đào tạo bóng rổ trẻ em uy tín tại Đà Nẵng liên hệ ngay cho IKIDS DANANG.

Trung tâm bóng rổ trẻ em hàng đầu Đà Nẵng 1

Trung tâm bóng rổ trẻ em hàng đầu Đà Nẵng 1

==> Xem thêm: Top 5 điều cần lưu ý khi cho con chơi bóng rổ

IKIDS DANANG – TRUNG TÂM BÓNG RỔ TRẺ EM HÀNG ĐẦU ĐÀ NẴNG

  • Sân 1: 07 Duy Tân, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
  • Sân 2: Khu thể thao đường Lê Văn Quý, Quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng
  • Liên hệ: 0236 651 6798 – 0935 065 658
  • Email: ikidsdanang@gmail.com