Rate this post

Không phải ngẫu nhiên mà bóng rổ từ lâu đã trở thành môn thể thao được ưa chuộng ở nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là các nước phát triển như Mỹ, Nhật,… Đây được đánh giá là môn thể thao tuyệt vời hỗ trợ cho sự phát triển toàn diện của trẻ, đặc biệt là những bé trước và trong độ tuổi dậy thì.

Tại Việt Nam, theo đề án “Phát triển Bóng rổ học đường đến năm 2030” hợp tác cùng NBA, môn bóng rổ sẽ được mở rộng chú trọng ở các trường học trên toàn quốc. Điều này mở ra một cơ hội rất lớn cho các em có cơ hội được tiếp xúc với môn thể thao này. Mục tiêu là góp phần nâng cao thể lực, phát triển tầm vóc, rèn luyện ý chí, kỹ năng, tính kỷ luật và tinh thần đồng đội cho học sinh, sinh viên, từ đó nuôi dưỡng niềm đam mê thể thao đi cùng một lối sống khoẻ mạnh, có ích cho xã hội; đồng thời, tìm kiếm và bồi dưỡng những tài năng bóng rổ của đất nước, giúp bóng rổ Việt Nam nói riêng và thể thao Việt Nam nói chung khẳng định được vị thế của mình trên trường quốc tế.

Dự kiến, giai đoạn 1 (từ 2018-2020), Đề án sẽ triển khai tại 8,000 trường tập trung vào việc xây dựng bộ giáo trình huấn luyện bóng rổ hợp chuẩn quốc tế và đào tạo bồi dưỡng đội ngũ giáo viên thể chất. Chương trình bước vào giai đoạn 2 (từ 2020-2025) sẽ triển khai tiếp ở 12,000 -15,000 trường đồng thời xây dựng các giải bóng rổ học sinh cấp trường, tỉnh-thành phố và toàn quốc để duy trì niềm đam mê và việc tập luyện bóng rổ. Giai đoạn 3 (từ 2025-2030), Đề án sẽ được triển khai trên quy mô toàn quốc với tất cả hơn 43,000 trường hướng tới việc nhiều trường học lựa chọn môn Bóng rổ trở thành môn học chính thức trong nhà trường và bóng rổ là môn thể thao được học sinh, sinh viên lựa chọn tập luyện đông nhất (Theo tinthethao.com.vn).

Một số lợi ích tuyệt vời của bộ môn bóng rổ

Phát triển chiều cao

Môn bóng rổ đòi hỏi người chơi phải thực hiện rất nhiều động tác đặc thù mà trong đó quan trọng nhất là động tác bật nhảy, vươn người ném rổ thường xuyên. Đây là một động tác rất tốt cho sự phát triển của hệ cơ xương. Động tác bật nhảy trong bóng rổ giúp các mô xương phát triển đồng thời hình thành các mô mới giúp xương tăng trưởng, hỗ trợ tăng chiều cao tối ưu.

Tập bóng rổ giúp tăng chiều cao

Tăng cường thể lực

Chơi bóng rổ còn giúp các em học sinh có một thể lực tốt, cơ thể khỏe mạnh toàn diện. Các động tác chạy dẫn bóng, chuyền giúp tăng sức bền, sự nhanh nhẹn, dẻo dai và khéo léo.

Tập bóng rổ rèn luyện thể lực

Phát triển tinh thần

Học sinh sinh viên khi chơi bóng rổ nói riêng và thể thao nói chung sẽ giúp tinh thần phấn chấn, giảm áp lực học tập, thi cử, tăng cường sự tập trung giúp học sinh tư duy, học tập tốt hơn.

Tập bóng rổ mang lại niềm vui cho trẻ

Tính đoàn kết, kỷ luật

Bóng rổ là môn thể thao đề cao tính đồng đội nên việc rất tốt cho việc đưa vào công tác giáo dục thể chất trong trường học. Thông qua việc chơi bóng và tổ chức thi đấu, các học sinh sẽ phát huy khả năng tư duy, phối hợp ăn ý hơn, đoàn hết hơn, hình thành phong trào thi đua chung của toàn trường.

iKids tự hào là đơn vị tiên phong về đào tạo bóng rổ cho các bé thiếu niên, nhi đồng tại Đà Nẵng. Với đội ngũ HLV kinh nghiệm đến từ Đại học thể dục thể thao cùng giáo trình bài bản, được biên soạn cho phù hợp với từng đối tượng học viên, lớp bóng rổ của iKids sẽ là sân chơi thể thao lành mạnh để các bé được vui chơi, rèn luyện thể chất, phát triển tự nhiên và toàn diện.

Đăng ký cho bé tham gia lớp bóng rổ của iKids Danang tại đây hoặc liên hệ 0935 065 658.