Rate this post

Gần đây, thực trạng trẻ chơi game quá nhiều, không thích vui chơi ngoài trời là vấn đề khiến nhiều phụ huynh lo lắng. Đây là điều hoàn toàn không tốt, đặc biệt là với những em nhỏ trong giai đoạn phát triến.

Tầm quan trọng của vận động đối với sự phát triển của trẻ

Thứ nhất, lười vận đồng sẽ khiến hệ cơ và xương của trẻ không có cơ hội được phát triển tối đa, các chất không được chuyển hóa đều và đầy đủ đến các cơ quan trong cơ thể, lâu dài, ảnh hưởng đến khả năng đề kháng cũng như sức khỏe của bé. Vui chơi vận động giúp tăng tuần hoàn máu, tốt cho hệ cơ, hệ xương của toàn cơ thể.

Tại sao nên thường xuyên cho trẻ vận động

Tại sao nên thường xuyên cho trẻ vận động

Thứ hai, vận động giúp trẻ phát triển cả thể chất lẫn tinh thần. Việc cho trẻ vui chơi, khám phá, tương tác với xã hội giúp mang lại những cảm xúc tích cực, sự tự tin và duy trì lối sống lành mạnh cho trẻ.

Hoạt động thể thao thường xuyên giúp tăng cường hệ tim mạch cho trẻ, nhờ đó trẻ sẽ trở nên khoẻ mạnh và linh hoạt hơn, cả về thể chất lẫn tinh thần. Ngoài ra, sức tập trung của trẻ cũng sẽ gia tăng, giúp trẻ học tập tốt hơn.

Làm sao để khuyến khích trẻ vận động nhiều hơn?

Như chúng ta đã biết, lối sống ít vận động hoàn toàn không tốt cho trẻ. Do đó, các phụ huynh cần luyện tập thói quen năng động cho trẻ ngay khi còn nhỏ. Ba mẹ nên thường xuyên đưa con ra ngoài chơi, dã ngoại, tắm biển, cho con tham gia chơi các môn thể thao, đạp xe, chạy bộ, bóng rổ, bóng đá,… để tạo điều kiện cho trẻ vui chơi lành mạnh và vận động nhiều hơn.

iKids tự hào là trung tâm đào tạo bóng rổ thiếu nhi đầu tiên tại Đà Nẵng. Với giáo trình bài bản, được biên soạn cho phù hợp theo từng độ tuổi, thể trạng của học viên cùng đội ngũ huấn luyện viên dày dặn kinh nghiệm trong công tác đào tạo bóng rổ trẻ. Lớp bóng rổ cho trẻ em của iKids Đà Nẵng hứa hẹn sẽ là là sân chơi thể thao lành mạnh để các bé rèn luyện thể chất và phát triển tối đa chiều cao, đặc biệt là trong giai đoạn vàng phát triển của mình.

Tại sao nên thường xuyên cho bé vận động

Tại sao nên thường xuyên cho bé vận động

Ba mẹ có thể ghé Fanpage và kênh Youtube của chúng tôi để thấy được nhiều hơn những hình ảnh và video tập luyện của các con tại iKids Đà Nẵng

=>>> Xem thêm: Con gái chơi bóng rổ có được không?