Rate this post

Hiện nay, các rất nhiều phụ huynh quan tâm đến việc cho con tập bóng rổ tăng chiều cao. Tuy nhiên họ cũng không khỏi thắc mắc tập bóng rổ liệu có thật sự giúp bé cải thiện chiều cao? Đâu là độ tuổi tốt nhất để cho bé bắt đầu với môn thể thao này? Hoặc những lợi ích nào khác có thể mang lại cho bé? Ngay sau đây, iKids sẽ giúp các bạn tìm thấy câu trả lời.

Theo nghiên cứu, chiều cao của con người bị ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó yếu tố di truyền chiếm 23%, 77% còn lại do chế độ dinh dưỡng, tác dụng của luyện tập và môi trường sống…Tất nhiên, bạn sẽ không thể thay đổi được yếu tố di truyền, còn 77% kia, tại sao ba mẹ không áp dụng để con mình có được một chiều cao đáng mơ ước so với các bạn cùng trang lứa. Một chế độ ăn uống phù hợp, một môn thể thao hỗ trợ sự phát triển của xương sẽ giúp bạn tăng chiều cao vượt trội hơn. Môn bóng rổ chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bé yêu nhà mình.

tập bóng rổ tăng chiều cao

Bóng rổ là môn thể thao mang lại nhiều lợi ích về cả thể chất, lẫn tinh thần. Điểm đặc biệt của bóng rổ so với các môn thể thao khác chính là người chơi sẽ phải bật nhảy cao và vươn người thường xuyên. Chính vì vậy, tập bóng rổ có thể giúp phát triển chiều cao, đặc biệt là đối với các bé trong giai đoạn phát triển.

Bé bao nhiêu tuổi là có thể tập bóng rổ tăng chiều cao?

Do bóng rổ là môn thể thao toàn diện, đòi hỏi người chơi phải vận động liên tục và thực hiện các động tác kỹ thuật như nhồi bóng, chuyền bóng, ném bóng, bật cao nên ba mẹ không nên cho con tham gia môn thể thao này quá sớm (dưới 6 tuổi). Bé sẽ không thể tiếp thu kịp cũng như vận động không tốt tổn hại cho cơ thể bé.

tập bóng rổ tăng chiều cao

tập bóng rổ tăng chiều cao

Ba mẹ nên cho bé bắt đầu tập bóng rổ phát triển chiều cao ở độ tuổi từ 6-14 tuổi vì ở độ tuổi này, cơ thể bé đã cứng cáp và khỏe mạnh. Hơn nữa, đây là giai đoạn tốt nhất để hỗ trợ phát triển chiều cao. Với cường độ tập luyện khoa học, tập bóng rổ sẽ giúp các bé hạn chế hoàn toàn những bệnh nguy hiểm về tim mạch, hô hấp, tiêu hóa,…Đặc biệt chấm dứt hoàn toàn tình trạng ốm vặt thường gặp ở trẻ nhỏ. Hơn nữa, tập bóng rổ phát triển chiều cao còn giúp tăng cường thể lực để trẻ dẻo dai, bền bỉ và chống chọi tốt với những điều kiện bất lợi của thời tiết.

Tập bóng rổ, bên cạnh giúp tăng chiều cao thì còn có những lợi ích gì khác?

Xây dựng hệ xương rắn chắc

Chơi thể thao là phương pháp tuyệt vời để cải thiện và tăng cường sức khỏe của xương. Đặc biệt, chơi bóng rổ tăng chiều cao với việc vận động liên tục sẽ hỗ trợ hình thành hệ cơ săn chắc và hệ xương chắc khỏe cho bé.

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Bên cạnh giúp phát triển chiều cao cho những bé trong giai đoạn phát triển, bóng rổ còn là môn thể thao hỗ trợ tuyệt vời cho sức khỏe tim. Khi bé di chuyển liên tục, nhịp tim của bé sẽ tăng lên, tăng khả năng chịu đựng của tim để tim thích ứng tốt hơn trong một số tình huống đặc biệt, ngăn ngừa hiện tượng nhồi máu cơ tim hay đột quỵ.

Mang lại cảm xúc tích cực và thói quen sống lành mạnh cho trẻ

Áp lực học tập đang dần khiến cho đời sống tinh thần của các bé không còn đúng so với lứa tuổi của mình. Nếu bạn cho con tham gia chơi thể thao, đặc biệt là bóng rổ, bé sẽ có cơ hội để giải tỏa năng lượng, hòa mình vào cuộc vui, ngăn ngừa chứng trầm cảm cũng như tăng cường hệ thống miễn dịch để trẻ phát triển toàn diện.

Tăng tính kỷ luật, sự tập trung và sự tự tin cho bé

Bóng rổ là môn thể thao yêu cầu khả năng tập trung và tính đồng đội cao khi chơi. Không một cá nhân nổi trội nào có thể giành được chiến thắng trong một tập thể không đoàn kết và thống nhất. Chính vì vậy, khi luyện tập và thi đấu bóng rổ, các bé phải rèn được tính kỉ luật, đoàn kết, tuân thủ mọi hướng dẫn và chỉ đạo của HLV cũng như những lời góp ý từ đồng đội của mình.

Quá nhiều lợi ích thiết thực được gói gọn trong một môn thể thao. Đây chính là lý do mà môn bóng rổ trở thành một trong những môn thể thao được chú trọng hàng đầu tại Mỹ. Ba mẹ hãy cho bé tập bóng rổ tăng chiều cao và nhận được những lợi ích nhiều hơn thế nữa.

Đăng ký học bóng rổ thiếu nhi tại Đà Nẵng qua hotline 0935065658 hoặc đăng ký trực tuyến tại: https://ikidsdanang.vn/dang-ky-hoc-bong-ro