5/5 - (1 bình chọn)

Nhiều bậc cha mẹ đang phải băn khoăn và lo lắng trước sự phát triển thể chất chậm hơn của con mình so với bạn bè đồng trang lứa. Bên cạnh việc bổ sung thức ăn dinh dưỡng đều đặn và hợp lý, chơi thể thao cũng là một yếu tố quan trọng mà các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu khuyên trẻ nên thử để có thể tối đa hóa chiều cao của mình. Trong số đó, bóng rổ, bóng đá, bơi lội và chạy bộ là những môn thể thao giúp tăng chiều cao hết sức hiệu quả.

1. Bóng rổ

Bóng rổ là một lựa chọn tuyệt vời trong số những môn thể thao giúp tăng chiều cao của trẻ. Trò chơi này gồm rất nhiều hoạt động đòi hỏi phải nhảy cao; đồng nghĩa với việc lưng, chân và cánh tay của trẻ bị kéo căng ra liên tục. Nhờ đó cột sống cũng được giãn dài ra. Những hoạt động này còn giúp tiết ra lượng lớn hormone – một yếu tố quan trọng trong sự phát triển của trẻ. Do vậy, các bậc cha mẹ nên cho con mình chơi bóng rổ trung bình 45 phút mỗi ngày để chiều cao của trẻ được phát triển tối đa, đặc biệt là trong những năm thiếu niên.

=>>> Lớp bóng rổ cho trẻ em tại Đà Nẵng

hoc-bong-ro-da-nang-ikids-67

2. Bơi lội

Bơi lội không chỉ giúp toàn bộ cơ thể săn chắc mà còn là một môn thể thao giúp tăng chiều cao đáng kể. Khi bơi, toàn bộ các cơ bắp đều phải vận động và hỗ trợ lẫn nhau, do đó những người bơi lội thường có hình thể đẹp và săn chắc hơn so với những người không tập luyện thể thao. Các chuyên gia sức khỏe đã nhận định rằng bơi ếch và bơi tự do giúp tăng chiều cao nhiều hơn so với các kiểu bơi khác, vì những kiểu bơi này tập trung vào hoạt động của chân. Tuy nhiên, trẻ cần phải duy trì thói quen bơi lội đều đặn và thường xuyên, bởi đây không phải là một môn thể thao giúp chiều rõ tăng rõ lên trông thấy chỉ qua vài tuần hay vài tháng.

3. Bóng đá

Bên cạnh bóng rổ và bơi lội, bóng đá là một trong những môn thể thao giúp tăng chiều cao phổ biến nhất. Trước khi bước vào trận đấu, người chơi phải khởi động thật kỹ để tránh gặp phải những chấn thương nghiêm trọng; vì trong khi chơi, họ phải vận động rất nhiều, đặc biệt là chạy và rê bóng. Những hoạt động nói trên đều giúp đầu gối và bắp đùi căng ra, từ đó hình thành một khung cơ thể cao và chắc khỏe hơn.

tre-em-hoc-bong-da-tai-da-nang-3

Kết lại, các bậc cha mẹ có thể cho con em mình bắt đầu một lớp thể thao tùy theo sở thích của các em. Tuy nhiên, việc áp dụng những kỹ thuật riêng biệt cho từng loại hình thể thao cũng cần phải được chú trọng, vì nó tác động trực tiếp đến sự phát triển của trẻ. Do vậy, hãy cân nhắc thật kỹ để có thể chọn được một lớp thể thao phù hợp và phát huy được sức bật của trẻ.

Nguồn: ssasports