5/5 - (7 bình chọn)

Bạn đang tìm kiếm cho trẻ em cách tăng chiều cao một cách tự nhiên và hiệu quả? Bóng rổ không chỉ là một môn thể thao phổ biến mà còn có thể giúp bạn đạt được mục tiêu này. Dưới đây là bốn động tác trong bóng rổ được chứng minh là có thể giúp trẻ  tăng chiều cao. Cùng IKIDS DANANG tìm hiểu chi tiết về các động tác này nhé.

1. Nhảy chân (Skips)

Động tác nhảy chân, hay còn được gọi là “skips”, là một bước nhảy cơ bản trong bóng rổ và nhiều môn thể thao khác. Điều đặc biệt về nhảy chân là nó không chỉ giúp trẻ em rèn luyện sức mạnh cơ bắp mà còn có thể giúp tăng chiều cao.

Thói quen sinh hoạt tốt sẽ giúp con phát triển chiều cao tốt hơn

Thói quen sinh hoạt tốt sẽ giúp con phát triển chiều cao tốt hơn

Đây là động tác đơn giản thường được các huấn luyện viên của IKIDS cho trẻ khởi động đầu giờ, quá trình này giúp tăng cường sự căng ra của cơ bắp chân và đồng thời kéo dài cột sống khi trẻ đưa chân lên cao. Bằng cách thực hiện nhảy chân đúng cách và thường xuyên, trẻ có thể đẩy giới hạn của cơ thể và giúp cột sống phát triển một cách linh hoạt, từ đó tăng chiều cao hiệu quả.

2. Ném bóng (Shooting Hoops)

Động tác “Ném bóng” trong bóng rổ là quá trình quan trọng khi người chơi cố gắng đưa quả bóng vào rổ từ một khoảng cách xa. Người chơi bắt đầu bằng việc chuẩn bị tư thế, điều chỉnh hướng ném và định vị mục tiêu. Khi thực hiện, họ sử dụng lực đẩy từ cơ thể và chân để tạo ra sức mạnh cho ném, đồng thời sử dụng cánh tay để dẫn bóng vào rổ.

Quá trình này đòi hỏi sự linh hoạt, mạnh mẽ và sự tập trung cao độ. Thực hiện đúng kỹ thuật và thường xuyên tập luyện ném bóng không chỉ cải thiện kỹ năng chơi bóng rổ mà còn giúp trẻ em tăng cường sức mạnh cơ bắp và sự linh hoạt. Đặc biệt, với việc sử dụng toàn bộ cơ thể trong quá trình ném, động tác này có thể góp phần vào quá trình phát triển chiều cao của người chơi,

3. Cutting (Chạy về)

Động tác “Chạy Về” (Cutting) trong bóng rổ là việc người chơi nhanh chóng thay đổi hướng chạy để tạo ra sự rối loạn trong hàng phòng thủ hoặc tạo khoảng trống cho việc nhận bóng. Kỹ thuật này đòi hỏi sự nhanh nhẹn, linh hoạt và đánh giá tình huống nhanh chóng. Người chơi phải đọc tình huống và phản ứng một cách linh hoạt, điều chỉnh hướng chạy để tránh sự giám sát của đối thủ. Chạy về không chỉ là một phần quan trọng của tấn công mà còn là cách để tạo ra cơ hội ghi điểm hoặc hỗ trợ đồng đội ghi điểm.

Động tác chạy về trong bóng rổ không trực tiếp giúp người chơi tăng chiều cao. Tuy nhiên, việc thực hiện các động tác vận động như chạy về có thể cung cấp một phần trong việc duy trì sự linh hoạt và động cơ của cơ bắp, từ đó tạo ra một môi trường lý tưởng để cơ bắp và xương phát triển. Sự linh hoạt và sức mạnh cơ bắp được rèn luyện thông qua việc thực hiện các động tác này có thể hỗ trợ quá trình phát triển tự nhiên của cơ thể.

4. Rebound (Bắt bóng bật bảng)

Rebound, hay còn được gọi là gianh bóng, là một trong những kỹ thuật quan trọng nhất trong bóng rổ. Đây là quá trình mà người chơi cố gắng giành được quả bóng sau khi ném hoặc bắn ném thất bại từ đối thủ hoặc đồng đội. Kỹ thuật giành bóng đòi hỏi sự linh hoạt, tốc độ và khả năng dự đoán tình huống.

Khi thực hiện kỹ thuật rebound trong bóng rổ, trẻ thường phải nhảy cao và sử dụng cơ thể để chiếm vị trí tốt nhất để giành bóng. điều này giúp tăng cường cơ bắp và kéo dài cột sống.  

Bắt đầu thực hiện những động tác này ngay hôm nay để đạt được chiều cao mà bạn mong muốn. Đồng thời, đảm bảo bạn duy trì một lối sống lành mạnh và cân đối để tối ưu hóa quá trình tăng chiều cao của mình. Chúc bạn thành công!

Trung tâm dạy bóng rổ giúp hỗ trợ tăng chiều cao hàng đầu Đà Nẵng

IKIDS - Địa chỉ rèn luyện bóng rổ không nên bỏ qua dành cho trẻ em

IKIDS – Địa chỉ rèn luyện bóng rổ không nên bỏ qua dành cho trẻ em

Trung tâm bóng rổ IKIDS DANANG là trung tâm đào tạo bóng rổ trẻ tại Đà Nẵng. IKIDS nhận được sự quan tâm, tin yêu và ủng hộ của rất nhiều phụ huynh đang tìm kiếm phương pháp hỗ trợ tăng chiều cao cho trẻ trên địa bàn Đà Nẵng. Đây là trung tâm đào tạo bóng rổ có đội ngũ huấn luyện viên tận tâm, có trình độ chuyên môn cao, không chỉ hỗ trợ trẻ từ 5 đến 14 tuổi  đạt được chiều cao tối đa so bạn bè đồng trang lứa, mà còn giúp trẻ có cơ hội rèn luyện để phát triển toàn diện.

==> Xem thêm: Môn thể thao tốt cho sự phát triển chiều cao của trẻ

IKIDS DANANG – TRUNG TÂM BÓNG RỔ TRẺ EM HÀNG ĐẦU ĐÀ NẴNG

  • Sân 1: 07 Duy Tân, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
  • Sân 2: Khu thể thao đường Lê Văn Quý, Quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng
  • Liên hệ: 0236 651 6798 – 0935 065 658
  • Email: ikidsdanang@gmail.com