5/5 - (6 bình chọn)

Bóng rổ được rất nhiều người chơi trên thế giới yêu thích bởi hiếm có môn thể thao nào mang lại cho trẻ sự dẻo dai, rèn luyện kỹ thuật, sức bền, sức bật, tinh thần đồng đội như bóng rổ. Khả năng chịu dựng, thân hình trở nên cứng cáp và có phản xạ nhanh hơn.

1. Lợi ích của việc học bóng rổ đối với sự phát triển của trẻ em

Việc học tập hay rèn luyện bất kỳ bộ môn bóng rổ nào cũng ít nhiều trẻ cũng sẽ có cho mình một số lợi ích nhất định. Đặc biệt, bộ môn bóng rổ được xem là bộ môn vàng với các bài tập cực kỳ phù hợp giúp trẻ phát triển toàn diện trong độ tuổi vàng (5 – 14 tuổi). Cùng IKIDS DANANG khám phá những lợi ích mà bộ môn bóng rổ mang lại cho trẻ em nhé!

1.1. Sức khoẻ

– Bóng rổ là bộ môn đòi hỏi phải vận động nhiều với cường độ cao, giúp đốt cháy calo và cải thiện sức khỏe tim mạch, nhịp tim tăng lên hô hấp cũng sẽ được vận động tối đa. Đồng thời, bóng rổ còn giúp phát triển sức mạnh cơ bắp.

Học bóng rổ trẻ em mang đến khá nhiều lợi ích

Học bóng rổ trẻ em mang đến khá nhiều lợi ích

– Bóng rổ còn là bộ môn thực hiện rất nhiều động tác đặc thù, trong đó nhiều nhất là động tác bật nhảy và rướn người để ném bóng. Các động tác này sẽ thúc đẩy hệ cơ xương của trẻ phát triển tốt, nhờ, đặc biệt là trẻ đang trong độ tuổi vàng 8- 12 tuổi. Nhờ tập luyện trọng độ tuổi phát triển mà các mô hay sụn liên tục tăng trưởng và hình thành xương liên tục, từ đó quá trình này được thúc đẩy nhanh hơn.

1.2. Phát triển kỹ năng xã hội

Là bộ môn thể thao cần sự phối hợp và tương tác giữa các thành viên trong đội, để chơi tốt các bạn trong nhóm phải liên tục làm việc nhóm với nhau, tạo dựng lòng tin, phát triển kỹ năng giao tiếp.

Cùng với đó, môn bóng rổ cũng đòi hỏi khả năng nhận biết và phản xạ cực nhanh, nhờ các hoạt động như di chuyển vị trí liên tục, tiếp nhận thông tin, đưa ra phán đoán và quyết định ngay lập tức. Đây thực sự là kỹ năng trong quan trọng trong cả cuộc sống và công việc, giúp trẻ đưa ra những quyết định một cách nhanh chóng.

Chơi bóng rổ giúp mang đến nhiều lợi ích cho trẻ

Chơi bóng rổ giúp mang đến nhiều lợi ích cho trẻ

1.3. Phát triển chỉ số cảm xúc và tính kiên nhẫn

Để chiến thắng trong mỗi trận bóng rổ, trẻ phải liên tục lặp đi lặp lại những động tác ném, bắt, chuyền bóng. Điều này sẽ dần giúp trẻ trở nên kiên nhẫn và quyết tâm trong việc rèn luyện và hoàn thiện kỹ năng của mình hơn.

2. Lý do nên học bóng rổ tại IKIDS DANANG 

Việc quyết định liệu nên học bóng rổ tại IKIDS DANANG hay không phụ thuộc vào mục tiêu cá nhân và nhu cầu của bạn hoặc của người tham gia. Dưới đây là một số yếu tố bạn có thể xem xét:

Chương trình học

Chương trình học là trụ cột của sự thành công của IKIDS DANANG trong việc đào tạo bóng rổ cho trẻ em. Bằng cách thiết kế một chương trình đào tạo chuyên sâu và đa chiều, iKids đảm bảo rằng mỗi học viên được trải nghiệm một hành trình học tập phù hợp với trình độ và mục tiêu cá nhân của mình. Chương trình này không chỉ tập trung vào phát triển kỹ thuật bóng rổ mà còn khuyến khích sự phát triển toàn diện của các em về kỹ năng xã hội, tinh thần đồng đội và tự tin, tạo nền tảng vững chắc cho sự thành công trong và ngoài sân bóng.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất là một yếu tố quan trọng giúp IKIDS DANANG nổi bật trong lĩnh vực đào tạo bóng rổ trẻ em. Sân bóng rổ chất lượng đạt chuẩn quốc gia với trang thiết bị hiện đại không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập và thực hành mà còn giúp đảm bảo an toàn cho các em. Bằng cách có sẵn các dụng cụ huấn luyện và phòng tập gym tiện nghi, iKids giúp trẻ em trải nghiệm một môi trường học tập chuyên sâu và thú vị, khuyến khích sự tập trung và cam kết trong quá trình phát triển kỹ năng bóng rổ của họ.

Đảm bảo rằng IKIDS Danang có cơ sở vật chất tốt và thiết bị phù hợp để hỗ trợ quá trình học (tập và phát triển.

Huấn luyện viên

Huấn luyện viên kinh nghiệm là trụ cột quan trọng trong việc xây dựng chất lượng đào tạo tại Trung tâm iKids Đà Nẵng. Sự kinh nghiệm của họ không chỉ đảm bảo kiến thức sâu rộng về bóng rổ mà còn mang lại khả năng hiểu biết sâu sắc về cách tiếp cận và phát triển của từng học viên. Bằng cách tận dụng kinh nghiệm, họ có thể tạo ra môi trường học tập tích cực, khích lệ sự tự tin và đam mê trong mỗi em, giúp họ phát triển không chỉ về kỹ thuật mà còn về tinh thần và kỹ năng xã hội.

Trung tâm bóng rổ trẻ em hàng đầu Đà Nẵng 2

Trung tâm bóng rổ trẻ em hàng đầu Đà Nẵng 2

Bạn đang muốn tìm cho trẻ một môi trường rèn luyện sức khỏe uy tín, chất lượng, bạn có thể tìm hiểu thông tin và đăng ký tham gia tại trang web hoặc fanpage trung tâm đào tạo bóng rổ trẻ em hàng đầu Đà Nẵng – IKIDS DANANG

==> Xem thêm: Top 1 trung tâm bóng rổ trẻ em hàng đầu Đà Nẵng

IKIDS DANANG – TRUNG TÂM BÓNG RỔ TRẺ EM HÀNG ĐẦU ĐÀ NẴNG

  • Sân 1: 07 Duy Tân, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
  • Sân 2: Khu thể thao đường Lê Văn Quý, Quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng
  • Liên hệ: 0236 651 6798 – 0935 065 658
  • Email: ikidsdanang@gmail.com