5/5 - (4 bình chọn)

Nhận thấy rằng, trẻ em ngày nay càng trở nên lầm lì, ít nói và có biểu hiện sợ xã hội là một vấn đề đáng quan ngại. Có thể môi trường sống hiện đại với sự phụ thuộc vào công nghệ và thiết bị điện tử đã ảnh hưởng đến sự tương tác xã hội của trẻ. Ngoài ra, áp lực học tập và các yếu tố xã hội khác cũng có thể góp phần tạo ra sự cảm thấy lo lắng và sợ hãi ở trẻ. Dẫn đến tình trạng trẻ lầm lì, không thích giao tiếp. Đặc biệt là trẻ đang trong giai đoạn tự hình thành tính cách của mình thì việc này cần phải chú trọng hơn cả.

Để giải quyết vấn đề này, cần cung cấp môi trường ấm áp và hỗ trợ, khuyến khích trẻ tham gia vào các hoạt động xã hội và thể chất. Từ đó, thiết lập một cân bằng hợp lý giữa thời gian sử dụng công nghệ và hoạt động ngoài trời.

Cách giúp trẻ sôi nổi nhiệt huyết, thích giao tiếp 

Bóng rổ là môn thể thao giúp tăng chiều cao trẻ em vượt trội

Bóng rổ là môn thể thao giúp tăng chiều cao trẻ em vượt trội

Vậy với cương vị là bố mẹ, chúng ta nên làm những gì để giúp trẻ bớt lầm lì, sợ giao tiếp và sợ nói chuyện. IKIDS DANANG sẽ gửi đến bạn một vài cách cơ bản để giúp trẻ dễ dàng hòa nhập với môi trường xung quanh.

Khuyến khích hoạt động vận động

Tạo ra một môi trường thú vị và hỗ trợ để khuyến khích trẻ em tham gia vào các hoạt động vận động. Điều này bao gồm việc cung cấp các hoạt động thể chất hấp dẫn và phù hợp với độ tuổi và sở thích của trẻ, như chơi bóng rổ, đi bộ, nhảy dây, hoặc yoga. Bên cạnh đó, việc khích lệ và ủng hộ trẻ tham gia vào các hoạt động này cũng là một phần quan trọng của việc khuyến khích vận động.

Tạo ra lịch trình đều đặn

Bố mẹ nên thiết lập một kế hoạch hoặc lịch trình hàng ngày hoặc hàng tuần cho các hoạt động vận động của trẻ. Trong lịch trình này, thời gian được dành riêng cho các hoạt động vận động như chơi thể thao, đi bộ, chơi ngoài trời, hoặc tham gia các lớp học thể dục. Bằng cách này, trẻ có thói quen thực hiện các hoạt động vận động đều đặn và có kế hoạch, giúp các bạn phát triển sức khỏe và sự linh hoạt, cũng như duy trì một lối sống tích cực.

Hỗ trợ tham gia vào các hoạt động xã hội

Ủng hộ và khuyến khích trẻ tham gia vào các hoạt động xã hội và tương tác với người khác cũng sẽ giúp trẻ hết lầm lì và thích giao tiếp xã hội hơn. Ví dụ như, khuyến khích trẻ tham gia vào các câu lạc bộ, đội nhóm thể thao, hoặc các hoạt động cộng đồng khác. Bên cạnh đó, bố mẹ và nhà trường của trẻ không thích giao tiếp và có dấu hiệu lầm lì thấu hiểu. Trong đó có thể thấu hiểu bằng cách bổ sung thêm một số sự hỗ trợ cần thiết để giúp trẻ vượt qua sự tự ti và hoạt động xã hội một cách tự tin và tích cực. 

Trung tâm bóng rổ trẻ em hàng đầu Đà Nẵng 2

Trung tâm bóng rổ trẻ em hàng đầu Đà Nẵng 2

Tại trung tâm IKIDS DANANG các lớp học thông thường được phân chia thành nhiều nhóm nhỏ duy trì 5 – 10 học viên. Với số lượng học viên ít, nên các huấn luyện viên sẽ dễ dàng quan sát và đưa ra chương trình học phù với từng cá nhân.  

Tạo ra môi trường học tập tích cực

Một trong những cách giúp trẻ không thích giao tiếp và lầm lì đó chính là tạo môi trường học tập. Môi trường học tập tích cực với một không gian học tập khuyến khích sự hứng thú và tự tin, luôn là điều cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Ngoài ra, môi trường tích cực còn cung cấp các tài liệu học tập phù hợp với trình độ và sở thích của trẻ, khuyến khích sự tương tác tích cực giữa học sinh và giáo viên. Đồng thời tạo ra các điều kiện thuận lợi để trẻ thể hiện sự sáng tạo và động viên họ trong quá trình học tập.

Hạn chế thời gian màn hình

Hạn chế thời gian trẻ tiếp xúc với các thiết bị màn hình chứa ánh sáng xanh như điện thoại di động, máy tính bảng, máy tính, hoặc TV. Bởi sử dụng màn hình quá nhiều là một trong những cách làm trẻ không thích giao tiếp với mọi người ở thế giới thực. Thay vào đó, bố mẹ nên để thời gian này được thay thế bằng các hoạt động vận động ngoài trời, hoạt động thể chất hoặc các hoạt động sáng tạo khác. Mục tiêu là giúp trẻ dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động tích cực và có lợi cho sức khỏe và phát triển tổng thể. Từ đó giúp trẻ hết lầm lì và thích giao tiếp với mọi người hơn.

Trung tâm bóng rổ với tinh thần học tập sôi động, nhiệt huyết bậc nhất Đà Nẵng 

iKids hiểu, môi trường học tập được đánh giá như một trong những yếu tố tiên quyết giúp khơi dậy hứng thú và truyền động lực tích cực cho trẻ hết lầm lì, thích giao tiếp hơn. IKIDS DANANG là trung tâm đào tạo bóng rổ trẻ em hàng đầu Đà Nẵng với:

  • Môi trường học tập thân thiện, vui vẻ
  • Luôn tạo cảm hứng và truyền động lực giúp trẻ vận động
  • Huấn luyện viên chuyên nghiệp, tận tâm
  • Bộ chương trình học không chỉ được xây dựng theo quy chuẩn quốc tế mà còn mang tính cá nhân hoá, rất phù hợp với các bạn học viên

Bạn đang muốn tìm kiếm nơi giúp con hết lầm lì và hoạt động sôi nổi hơn. Liên hệ cho trung tâm bóng rổ iKids qua WebsiteFacebook ngay để biết thêm thông tin chi tiết.

IKIDS Danang là sân tập bóng rổ trẻ em uy tín, chuyên nghiệp

IKIDS Danang là sân tập bóng rổ trẻ em uy tín, chuyên nghiệp

==> Xem thêm: Top 3 sân bóng rổ bạn có thể thử tại Đà Nẵng

IKIDS DANANG – TRUNG TÂM BÓNG RỔ TRẺ EM HÀNG ĐẦU ĐÀ NẴNG

  • Sân 1: 07 Duy Tân, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
  • Sân 2: Khu thể thao đường Lê Văn Quý, Quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng
  • Liên hệ: 0236 651 6798 – 0935 065 658
  • Email: ikidsdanang@gmail.com