Rate this post

Đã bao bao lâu rồi con chưa chơi thể thao, vận động?

Ba mẹ có biết?

Việt Nam nằm trong Top 10 quốc gia lười vận động nhất thế giới.

30% trẻ em dành trung bình 3 tiếng mỗi ngày chỉ để xem tivi, sử dụng các thiết bị điện tử.

90 phút là con số dành cho bộ môn Giáo dục thể chất trong tổng số 1,125 phút học mỗi tuần của trẻ ở trường, tức là chỉ vỏn vẹn… 8% tổng thời gian học.

Những con số trên cho thấy dù ở trường hay ở nhà, vận động cũng chỉ là môn phụ cho trẻ em. Phần lớn bố mẹ Việt vẫn xem học tập là ưu tiên lớn nhất, vận động chỉ là thứ yếu. Thêm vào đó, sự phát triển nhanh của phương tiện giải trí điện tử và internet cũng chiếm lấy phần lớn thời gian vận động vui chơi của trẻ.

Vì sao trẻ cần vận động, chơi thể thao thường xuyên?

Vận động thúc đẩy cơ thể trẻ phát triển

Vận động giúp tăng cường trao đổi chất, thúc đẩy sự phát triển của xương và cơ bắp. Vận động cũng kích thích hoạt động của hooc-môn tăng trưởng trong cơ thể trẻ, tăng lượng máu trong tế bào, từ đó giúp trẻ lớn nhanh hơn. Một số nghiên cứu đã chứng minh, trẻ thường xuyên tập luyện thể thao, cụ thể là bóng rổ sẽ cao hơn 5cm so với nhóm trẻ không tập luyện.

Vận động thúc đẩy sự phát triển của não

Khi chơi trẻ sẽ phát triển cường tráng về thể chất, thoải mái về tinh thần, trí tuệ thông minh. Vận động sẽ giúp trẻ tăng IQ, khả năng tập trung khi học tập, vui chơi, nhớ lâu, tăng năng lực tiếp nhận và xử lý thông tin nhanh, và giúp trẻ em sáng tạo hơn, tự tin hơn.

Chơi thể thao còn giúp tăng cường máu và oxy lên não, đồng thời cũng làm tăng nồng độ các chất norepineephrine và endorphins – những chất đóng vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu stress. Vì thế, khi được vận động thể chất đầy đủ, trẻ thường sẽ ăn ngon hơn, ngủ tốt hơn, lạc quan và vui vẻ. Đó là lý do tuyệt vời để bé yêu nhà bạn nên tập luyện thể thao mỗi ngày.

Phát triển tâm lý lành mạnh

Tham gia một vài môn thể thao là cách nghỉ ngơi tốt nhất cho trẻ em: vừa rèn luyện sức khỏe, vừa khôi phục lại thể lực và tinh thần, thư giãn tâm hồn, làm giảm áp lực học tập, duy trì được tâm trạng vui vẻ, lạc quan, có lợi cho sự phát triển tâm sinh lý lứa tuổi học trò.
Trẻ em, đặc biệt là trẻ em ở lứa tuổi dậy thì cần tham gia các hoạt động thể thao lành mạnh, thường xuyên để ổn định tâm lý, tránh những suy nghĩ lệch lạc.

iKids Danang – Lớp bóng rổ PHÁT TRIỂN CHIỀU CAO cho các bé từ 6-14 tuổi.

Với mục tiêu xây dựng thói quen luyện tập thể chất, tạo dựng sự yêu thích và sự tự tin cho các bé thông qua bộ môn bóng rổ, iKids Danang với đội ngũ HLV kinh nghiệm cùng giáo án được biên soạn bài bản theo thể lực, độ tuổi của học viên hỗ trợ phát triển chiều cao tối ưu.

Xem lớp tập và các hoạt động của trung tâm tại Fanpage: https://www.facebook.com/ikidsdanang

Hoặc kênh Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC_zGzyiUC_5lgly2t2kTskg?view_as=subscriber