Rate this post

Lợi ích của việc học bóng rổ cho trẻ ở từng độ tuổi

Nhiều ba mẹ muốn cho con em học bóng rổ để cải thiện chiều cao, nâng cao sức khỏe cũng như phát triển tư duy. Tuy nhiên, học bóng tuổi ở độ tuổi nào phù hợp và lợi ích bóng rổ mang đến cho từng độ tuổi của trẻ là điều mà nhiều ba mẹ quan tâm khi đăng ký khóa học môn thể thao này. Cùng trung tâm bóng rổ iKids Danang tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Học bóng rổ ở từng độ tuổi có những lợi ích gì?

Bóng rổ không chỉ là một môn thể thao để rèn luyện sức khỏe và tăng chiều cao. Mà với trẻ nhỏ, đây còn là niềm vui của các con, buổi tập là nơi các con vui chơi, thư giãn sau những giờ học căng thẳng ở trường. Với bộ môn bóng rổ, ba mẹ có thể cho con chơi ở bất kỳ độ tuổi nào nếu con đủ khả năng vận động độc lập.

Nhóm trẻ từ 3 đến 4 tuổi

Ở lứa tuổi này, việc tiếp xúc với bóng rổ được xem là trò chơi để con hình thức sự nhận thức với quả bóng. Hình thức giảng dạy chủ yếu của các trung tâm bóng rổ thường là bằng ngôn ngữ, hành đồng để con em bắt chước, kết hợp chơi song song.

Trẻ từ 3 đến 4 tuổi tập bóng rổ để tạo thói quen

Lợi ích khi cho con 3 – 4 tuổi học bóng rổ để giúp con tăng khả năng tiếp thu, bắt nhịp nhanh. Tạo thói quen chơi thể thao từ nhỏ cũng là cách để con nuôi dưỡng tình yêu với bóng rổ, hỗ trợ phát triển nhiều kỹ năng khác về sau này.

Nhóm trẻ từ 5 đến 11 tuổi

Đây là giai đoạn vàng để con tiếp cận với các kỹ thuật cơ bản của bóng rổ, kích thích hình thành tư duy phân tích. Lợi ích bộ môn thể thao này mang đến cho các bạn nhỏ từ 5 đến 11 tuổi còn là hỗ trợ phát triển chiều cao, thể chất, tăng khả năng phản xạ từ các bài học nhồi bóng, tâng bóng.

Nhóm trẻ từ 12 đến 15 tuổi

Bộ môn bóng rổ sẽ hỗ trợ các bạn nhỏ trong độ tuổi này kỹ năng làm chủ cùng thể lực cá nhân. Bởi đây là giai đoạn dậy thì mạnh mẽ, con phát triển một cách nhanh chóng. Nên khi chọn trung tâm bóng rổ để tham gia các khóa học, những bài tập của bộ môn thể thao này sẽ hỗ trợ các xương và cơ phát triển, từ đó tăng chiều vượt trội.

Trẻ từ 12 tuổi đến 15 tuổi có thể tập luyện nâng cao

Ở độ tuổi này, con thường gặp phải các vấn đề về tâm lý, áp lực bài vở ở trường. Chính vì thế các sân chơi bóng rổ là nơi để con giải tỏa các vấn đề đó, bóng rổ thay ba mẹ mang đến nhiều vui cho con bằng sự kết nối với nhiều bạn bè.

Hình thức học bóng rổ theo trình độ

Khóa học bóng rổ cho trẻ ở từng độ tuổi mang đến những lợi ích khác nhau hay rõ hơn là có những mục đích nhất định. Chính vì thế, ba mẹ có thể theo sát, đồng hành cùng con trong giai đoạn khôn lớn với bộ môn bóng rổ để con được vui chơi và phát triển toàn diện.

iKids Danang là trung tâm đào tạo bóng rổ hàng đầu tại Đà Nẵng

Bên cạnh độ tuổi, con còn có thể tham gia học bóng rổ dựa trên trình độ. Học theo trình độ mang đến sự linh hoạt cho con và tùy theo mục tiêu luyện tập của từng bạn nhỏ. Nhiều trung tâm bóng rổ trên thị trường đều áp dụng hình thức chia như sau:

  • Trình độ mới bắt đầu thường từ 5 đến 12 tuổi, các con được vui chơi, kết hợp học và luyện tập các kỹ năng cơ bản của bóng rổ
  • Trình độ cơ bản từ 13 đến 15 tuổi, con tập bóng rổ dựa trên những kỹ năng bóng cơ bản và có thể tập luyện các kỹ năng nâng cao.
  • Trình độ nâng cao từ 14 tuổi trở lên con sẽ được hoàn thiện các kỹ năng chơi bóng rổ và thi đấu.

Trên đây là những thông tin chi tiết về lợi ích của việc học bóng rổ mang lại trẻ em ở từng độ tuổi trong giai đoạn dậy thì. Nếu ba mẹ đang cần tìm kiếm một trung tâm bóng rổ uy tín cho trẻ tại Đà Nẵng, iKids Danang chính là lựa chọn hàng đầu hiện nay. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ huấn luyện viên chuyên môn cao, iKids Danang hứa hẹn mang đến các bạn nhỏ các bài học bóng rổ chuyên biệt và sự chăm sóc tốt nhất.

Xem thêm: 5 BÍ QUYẾT ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT CẦU THỦ BÓNG RỔ GIỎI